Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) bày tỏ tin tưởng Mỹ, Brazil và Ấn Độ, những nước đang có số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng nhanh, có thể vượt qua đại dịch.

Phát biểu tại họp báo ở Geneva (Thụy Sĩ), Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO Mike Ryan nhấn mạnh đây là "những nước mạnh, có năng lực nội tại lớn để ứng phó với bệnh dịch này."

Theo trang thống kê worldometers.info, Mỹ hiện có tổng cộng 4.169.991 ca nhiễm và 147.333 ca tử vong do COVID-19. Tiếp đó là Brazil có 2.289.951 ca nhiễm và 84.207 ca tử vong; Ấn Độ có 1.288.130 ca nhiễm và 30.645 ca tử vong.

[Dịch COVID-19 ngày 23/7: Mỹ ghi nhận thêm 2.600 ca mắc mới mỗi giờ]

Trong cuộc họp tại Nhà Trắng đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận đại dịch ở nước này sẽ trở nên trầm trọng hơn trước khi có thể cải thiện.

Ông cũng kêu gọi người dân đeo khẩu trang, tập luyện thể thao và rửa tay thường xuyên để ngăn chặn dịch lây lan.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đánh giá Mỹ không đối phó với dịch tốt bằng những quốc gia có nguồn lực tương đương.

Ông Obama đưa ra đánh giá này trong một cuộc nói chuyện với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, trong đó cả hai đều chỉ trích cách thức Tổng thống Trump đối phó với dịch bệnh thời gian qua./.

 
Đặng Ánh - Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)