WHO trấn an người dân Indonesia bình tĩnh chống dịch COVID-19

Đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Indonesia dự báo số trường hợp nhiễm COVID-19 tại Indonesia có thể sẽ tăng và việc phát hiện sớm là hết sức quan trọng.
Nhân viên y tế Indonesia trong trang phục bảo hộ tham gia cuộc diễn tập ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Denpasar, thuộc đảo Bali ngày 12/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế Indonesia trong trang phục bảo hộ tham gia cuộc diễn tập ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Denpasar, thuộc đảo Bali ngày 12/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 3/3, đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Indonesia, ông N. Paranietharan đã kêu gọi người dân bình tĩnh sau khi Indonesia xác nhận các trường hợp đầu tiên tại nước này nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Quan chức WHO dự báo số trường hợp nhiễm COVID-19 tại Indonesia có thể sẽ tăng và việc phát hiện sớm là hết sức quan trọng.

WHO đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Indonesia để chuẩn bị cho tình huống này. Ông nhấn mạnh điều quan trọng là các phương án ứng phó cần được triển khai nhanh chóng.

[Indonesia xử phạt hành vi phát tán thông tin của bệnh nhân COVID-19]

Cũng theo đại diện của WHO, người dân Indonesia cần duy trì lối sống lành mạnh, vệ sinh cá nhân, rửa tay đúng cách bằng nước sạch và xà phòng, hoặc bằng cồn sát khuẩn và tránh tiếp xúc gần với bất kỳ người nào bị sốt hoặc ho để giảm nguy cơ nhiễm COVID-19.

Nguy cơ bị bệnh này ở mức độ nặng là rất cao đối với những người trên 60 tuổi và những người có tiền sử mắc các bệnh đái tháo đường và tim mạch.

Nhiều người dân thủ đô Jakarta đã phản ứng với thông báo về việc Indonesia có trường hợp nhiễm COVID-19 bằng cách dự trữ khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn.

Các cửa hàng bán thuốc trên toàn thành phố đã chứng kiến một sự “hoảng loạn” về khẩu trang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục