World Travel Awards 2023: “Cơn mưa” giải thưởng cho Việt Nam

World Travel Awards được xem như giải “Oscars của ngành du lịch thế giới.” Đáng chú ý, tối qua, hàng loạt thương hiệu điểm đến, doanh nghiệp, lữ hành... Việt Nam đã được giải thưởng này vinh danh.
World Travel Awards 2023 được mệnh danh là “Oscar của ngành du lịch thế giới. (Ảnh: BTC)
World Travel Awards 2023 được mệnh danh là “Oscar của ngành du lịch thế giới. (Ảnh: BTC)

Tối qua (6/9), trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2023 (WTA) khu vực châu Á và châu Đại dương diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam đã nhận được “cơn mưa” giải thưởng.

Sau thành công năm 2022, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thắng giải Điểm đến du lịch kết hợp công việc hàng đầu châu Á, và có thêm giải thưởng Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á (hạng mục mà Đà Nẵng được vinh danh năm 2022).

Hội An được xướng tên ở giải thưởng Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á (Asia's Leading Cultural City Destination). Phú Quốc là “Hòn đảo du lịch sang trọng hàng đầu châu Á.”

[Du lịch Việt Nam: Chặng đường sau 1 năm phục hồi từ con 'số âm']

Đáng chú ý, Hà Giang lần đầu tiên thắng giải Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á. Giải thưởng Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á 2023 thuộc về Hà Nam. Mộc Châu nhận danh hiệu Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu châu Á 2023. Vườn Quốc gia Cúc Phương đoạt giải tại hạng mục Vườn quốc gia hàng đầu châu Á.

World Travel Awards 2023: “Cơn mưa” giải thưởng cho Việt Nam ảnh 1Vietravel chiến thắng 4 hạng mục tại World Travel Awards.(Ảnh: PV/Vietnam+)

Ở lĩnh vực hàng không, Vietnam Airlines giành 3 giải thưởng hãng hàng không hàng đầu châu Á về bản sắc văn hóa, đội tiếp viên chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ của hạng phổ thông. Vietravel Airlines là Hãng hàng không giải trí hàng đầu châu Á 2023.

Vietjet Air giành giải thưởng Hãng hàng không hàng đầu châu Á về trải nghiệm của hành khách, trong khi Bamboo Airways có chương trình khách hàng thân thiết hàng đầu. Còn Hai Au Aviation là hãng thủy phi cơ hàng đầu.

Một số đại diện của Việt Nam đoạt giải ở hạng mục khách sạn, khu nghỉ dưỡng Capella Hanoi có sự góp mặt của: Banyan Tree Lăng Cô (Huế), Six Senses Ninh Van Bay (Khánh Hòa), Hôtel des Arts Saigon, MGallery Collection (TP Hồ Chí Minh) InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort (Kiên Giang)...

Vietravel được vinh danh là Nhà Điều hành tour hàng đầu châu Á 2023 còn Sun Group là Tập đoàn Du lịch hàng đầu châu Á, khẳng định vị thế của những thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vietravel, ông Nguyễn Quốc Kỳ chia sẻ: “11 năm liên tiếp chiến thắng ở giải thưởng lớn này đã cho thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Tập đoàn Vietravel nói riêng và ngành du lịch, lữ hành Việt Nam nói chung sau khi hứng chịu hậu quả nặng nề từ COVID-19. Những giải thưởng danh giá này sẽ là động lực lớn, thúc đẩy chúng tôi tiếp tục kiến tạo nên hàng loạt kỳ tích trong tương lai.”

World Travel Awards 2023: “Cơn mưa” giải thưởng cho Việt Nam ảnh 2Thành phố Hà Nội nhận 3 giải thưởng quan trọng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đặc biệt, trong lễ trao giải tối qua, thành phố Hà Nội nhận 3 giải thưởng liên tiếp: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia’s Leading City Destination 2023); Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023 (Asia's Leading City Break Destination 2023); Cơ quan quản lý du lịch Thành phố hàng đầu châu Á (Asia's Leading City Tourist Board).

Đây đều là những hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của World Travel Awards 2023, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày như du lịch đêm, du lịch ẩm thực…, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố khu vực châu Á.

Với việc được vinh danh cùng lúc tại nhiều hạng mục của giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của ngành du lịch thế giới,” hình ảnh Thủ đô Hà Nội đã được nâng tầm, khẳng định vị trí quan trọng, vững chắc trên bản đồ du lịch khu vực.

Cũng trong đêm trao giải, các đại diện của ngành du lịch Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philippines, Campuchia, Malaysia… cũng giành rất nhiều giải thưởng danh giá.

Trong đó, Nhật Bản là điểm đến du lịch mạo hiểm, điểm đến di sản hàng đầu châu lục. Thái Lan thắng 11 giải chủ yếu ở các hạng mục nghỉ dưỡng, nổi bật nhất là giải thưởng về Chiến dịch Marketing hàng đầu mang tên Visit Thailand Year 2023 Amazing New Chapters của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT).

World Travel Awards là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. World Travel Awards được xem như giải “Oscars của ngành du lịch thế giới.” Các hạng mục của giải thưởng WTA rất đa dạng bao gồm đầy đủ các lĩnh vực như: Hàng không, đường sắt, điểm đến, du lịch golf, khách sạn và khu nghỉ dưỡng…/.

World Travel Awards 2023: “Cơn mưa” giải thưởng cho Việt Nam ảnh 3Giải thưởng góp phần tạo động lực phát triển cho du lịch Việt. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục