​Xả súng ở Thái Lan: Lực lượng an ninh tấn công trung tâm thương mại

Tối 8/2, cảnh sát và quân đội đã tấn công vào Trung tâm thương mại Terminal 21 - nơi hạ sỹ Jakrapanth Thomma, đang điên cuồng xả súng - để giải cứu con tin.
​Xả súng ở Thái Lan: Lực lượng an ninh tấn công trung tâm thương mại ảnh 1Khói bốc lên từ hiện trường vụ xả súng tại trung tâm thương mại Terminal 21 ở Nakhon Ratchasima, ngày 8/2/2020. (Nguồn: Ladbible/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan Kongcheep Tantrawanit cho biết, tối 8/2, cảnh sát và quân đội đã tấn công vào Trung tâm thương mại Terminal 21 - nơi binh sỹ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc phiên chế của Căn cứ Surathampithak đang điên cuồng xả súng - để giải cứu hàng trăm người.

Theo ông Kongcheep, "các binh sỹ cảnh sát và quân đội đang phối hợp lực lượng và hỗ trợ giải cứu hàng trăm người khỏi trung tâm thương mại nói trên. Hiện chưa rõ còn bao nhiêu người vẫn bị mắc kẹt trong trung tâm này và không rõ tay súng này giam giữ các con tin ở đâu trong trung tâm thương mại" nói trên thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima, Đông Bắc Thái Lan.

Người phát ngôn Kongcheep còn cho biết số người thiệt mạng trong vụ xả súng tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima do binh sỹ Jakrapanth tiến hành vào tối 8/2 đã lên tới 20 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục