Xác định nguyên nhân hơn 100 người ngộ độc thực phẩm tại Sầm Sơn

Nguyên nhân khiến 109 công nhân phải nhập viện khi đi nghỉ mát tại Sầm Sơn, Thanh Hóa là ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn gây ra.
Xác định nguyên nhân hơn 100 người ngộ độc thực phẩm tại Sầm Sơn ảnh 1(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Ngày 2/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã thông báo nguyên nhân khiến 109 công nhân Công ty cổ phần Lạc Thủy có địa chỉ ở thôn 2C, xã Cổ Nghĩa huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình phải nhập viện khi đi nghỉ mát tại Sầm Sơn, Thanh Hóa là ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn gây ra.

Chi cục cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu ​Chữ thập Đỏ Sầm Sơn số tiền 41 triệu đồng và yêu cầu trung tâm chịu mọi chi phí khám, điều trị cho người bị ngộ độc thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần chấp hành nghiêm quy định về an toàn thực phẩm.

[Hơn 100 người nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hóa đã xuất viện]

Chính quyền, cơ quan chuyên môn tại địa bàn đẩy mạnh hoạt động truyền thông, cảnh báo người sản xuất, kinh doanh tăng cường vệ sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Trước đó, ngày 24/9, 198 công nhân Công ty cổ phần Lạc Thủy nghỉ mát tại Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu ​Chữ thập Đỏ Sầm Sơn.

Sau bữa ăn chiều 24/9, đến sáng 25/9, có 45 công nhân xuất hiện các triệu chứng như: đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, một số buồn nôn hoặc nôn, sốt. Số công nhân này đã được công ty đưa đến Bệnh viện đa khoa thành phố Sầm Sơn điều trị.

Sau đó, một số người khác xuất hiện các triệu chứng tương tự. Đến 2 giờ 30 phút ngày 26/9, có 109 công nhân phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa thành phố Sầm Sơn do nghi ngộ độc thực phẩm.

Trước sự việc trên, lực lượng chức năng đã làm việc với cơ sở để xảy ra ngộ độc, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa làm xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục