Xử lý người tung tin bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19 đang nguy kịch

Đăng tải hình ảnh và thông tin sai sự thật về bệnh nhân số 17 lên Facebook, nam thah niên 22 tuổi tại Mỹ Đức (Hà Nội) đã bị cơ quan công an triệu tập và lập hồ sơ xử lý.

Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử lý một nam thanh niên có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh Công an quận Ba Đình phát hiện tài khoản Facebook Đ.T đăng tải hình ảnh của một cô gái nằm trên giường bệnh, người chằng chịt dây kèm theo chú thích là nữ bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19. Thông tin trên đã khiến nhiều người hoang mang.

Xử lý người tung tin bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19 đang nguy kịch ảnh 1Chia sẻ sai sự thật đã gây hoang mang dư luận khi tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. (Ảnh chụp màn hình)

Khẩn trương xác minh, Đội An ninh Công an quận Ba Đình đã làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là Đ.T (SN 1998; trú tại Mỹ Đức) đến làm việc.

[Bệnh nhân thứ 39 dương tính với COVID-9: ''Mới chỉ là nghi ngờ'']

Tại cơ quan công an, T đã khai nhận ngày 6/3/2020 đã đăng tải bài viết có nội dung kèm theo hình ảnh sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19 lên trang Facebook cá nhân của mình. T đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xoá bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm.

Công an quận Ba Đình đã lập hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục