YouTube xoa 6 kenh chia se video vi pham quy dinh phat ngon thu han hinh anh 1(Nguồn: Getty images)

Ngày 29/6, YouTube đã xóa bỏ 6 kênh theo tư tưởng cực hữu vì vi phạm các quy định cấm nội dung cổ xúy tư tưởng da trắng thượng đẳng.

YouTube khẳng định có các chính sách nghiêm ngặt cấm các phát ngôn thù địch và chặn mọi kênh chia sẻ video trên nền tảng này liên tục vi phạm hoặc vi phạm nghiêm trọng các chính sách.

Kể từ khi cập nhật các quy định khoảng một năm trước nhằm phát hiện và ngăn chặn hiệu quả những nội dung cổ xúy tư tưởng da trắng thượng đẳng, số lượng video bị gỡ khỏi YouTube đã tăng gấp 5 lần trong khi số kênh chia sẻ video bị xóa bỏ cũng tăng lên hơn 25.000, chủ yếu do vi phạm các chính sách về chống phát ngôn kích động thù hận.

[Facebook thắt chặt kiểm soát nội dung mang tính phân biệt chủng tộc]

YouTube cũng cho biết các kênh bị xóa trong ngày 29/6 đều vi phạm các quy định của nền tảng thuộc sở hữu của Tập đoàn Google này. Một số khác vi phạm quy định cấm kết nối YouTube tới những nội dung mang tính thù hận ở các địa chỉ khác trên mạng Internet.

Động thái trên diễn ra khi các nền tảng xã hội đang đối mặt với áp lực ngày càng lớn trong việc ngăn chặn các phát ngôn và nội dung gây thù hận./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)