Nữ công nhân Triều Tiên làm việc ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn báo Rodong Sinmun của Triều Tiên, ngày 29/2, ​đã kêu gọi nỗ lực tăng cường tự chủ kinh tế trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang chuẩn bị đưa ra các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn chống ​Triều Tiên.

Bài báo có đoạn viết: “Tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế của chúng ta có thể là một nhiệm vụ rất khó khăn, nhưng việc này phải được thực hiện vì tương lai.”

Bên cạnh lời kêu gọi tăng cường tự chủ kinh tế, tờ báo còn tố cáo các thế lực đế quốc theo đuổi âm mưu bóp nghẹt nền kinh tế của các nước tự do và buộc họ phải khuất phục bằng cách thúc đẩy việc thông qua các lệnh trừng phạt và phong tỏa.

Bài báo viết: “Bọn đế quốc dựa vào sức mạnh quân sự để tước đoạt quyền chủ quyền của các nước tự do... Chúng ta cần tăng cường khả năng phòng thủ trước sự xâm lược và áp lực.”

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang xem xét một nghị quyết mới với các biện pháp trừng phạt “mạnh mẽ nhất trong hơn hai thập kỷ qua” chống Triều Tiên do nước này gần đây đã tiến hành vụ thử hạt nhân và vụ phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh lên quỹ đạo.

Theo dự thảo nghị quyết này, các nước thành viên c​ủa Liên hợp quốc sẽ bắt buộc phải kiểm tra mọi chuyến hàng ​có điểm đến và điểm xuất phát là Triều Tiên và bị cấm nhập khẩu các loại khoáng sản từ Triều Tiên. Việc xuất k​hẩu khoáng sản được cho là nguồn thu ngoại tệ chính của ​Triều Tiên hiện nay./.