Đại sứ Lào tại Trung Quốc Vandy Bouthasavong (trái) chúc mừng Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi. (Ảnh: Lương Anh Tuấn/TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017), sáng 1/9, Đại sứ Lào tại Trung Quốc Vandy Bouthasavong đã dẫn đầu đoàn đại biểu đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc chúc mừng sự kiện này.

Trong cuộc gặp, Đại sứ Vandy Bouthasavong đã gửi những lời chúc tốt đẹp và nồng nhiệt nhất tới Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi, các lãnh đạo và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Đại sứ Vandy Bouthasavong đánh giá cao mối quan hệ thân thiết và hợp tác hữu nghị giữa Lào và Việt Nam trong những năm qua.

Theo Đại sứ, mặc dù tình hình thế giới biến đổi nhanh chóng, phức tạp và khó đoán, song mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước đã không ngừng được mở rộng và củng cố về chiều sâu, qua đó bao trùm lên tất cả khía cạnh từ cấp trung ương xuống địa phương, gặt hái được những thành quả và mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân hai nước Lào và Việt Nam.

[Câu chuyện xúc động về gia đình lập Bàn thờ Bác Hồ tại nhà ở Lào]

Đại sứ Vandy Bouthasavong khẳng định 2017 là năm quan trọng đối với Lào và Việt Nam khi hai nước tổ chức hai sự kiện quan trọng với quy mô sâu rộng là: kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp ước Hợp tác và Hữu nghị Lào-Việt Nam và kỷ niệm 55 quan hệ ngoại giao Lào-Việt Nam (5/9).

Ngoài ra, Đại sứ Vandy Bouthasavong cũng chúc mừng những thành tựu mà Đảng và Chính phủ Việt Nam đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thành tựu vĩ đại hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước và phát triển xã hội thịnh vượng, dân chủ, công bằng và văn minh.

Về phần mình, Đại sứ Đặng Minh khôi bày tỏ cảm ơn Đại sứ Vandy Bouthasavong và cán bộ Đại sứ quán Lào tại Trung Quốc thời gian qua đã hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam trong các hoạt động đối ngoại cũng như các hoạt động nội bộ của Sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh: “Việt-Lào hai nước chúng ta, tình sâu như nước Hồng Hà Cửu Long. Tình cảm Việt-Lào không những do lãnh tụ vĩ đại của chúng ta Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane dày công vun đắp, mà thực sự trở thành tình cảm hết sức thân thiết, hết sức gần gũi giữa những người dân Việt Nam, người dân Lào bình thường với nhau trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc.”

Cũng theo Đại sứ Đặng Minh Khôi, ngày 5/9 tới, hai nước sẽ cùng nhau vui mừng kỉ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào, tuy quan hệ ngoại giao song phương mới chỉ có 55 năm nhưng thực sự quan hệ Việt-Lào sẽ tồn tại mãi mãi, không ngừng được củng cố tăng cường và phát triển.

Cuối buổi tiếp, Đại sứ Đặng Minh Khôi và Đại sứ Vandy Bouthasavong cùng cán bộ Đại sứ quán hai nước đã chụp ảnh lưu niệm bên tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc./.