Hỗ trợ người bị thương tại hiện trường vụ tấn công ở Las Ramblas ngày 17/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo AFP/Reuters, ngày 21/8, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã xác định được danh tính đối tượng lái xe tải lao vào người đi bộ trên phố đi bộ đông đúc Las Ramblas ở thành phố Barcelona làm 13 người thiệt mạng.

Trên trang Twitter, cảnh sát tại vùng Catalonia (Tây Ban Nha) đã thông báo danh tính mà không nêu tên đối tượng này. Tuy nhiên, trên đài phát thanh địa phương, người đứng đầu Sở Nội vụ Catalonia Joaquim Forn cho rằng “đối tượng lái xe tải được cho là Younes Abouyaaqoub.”

[Tây Ban Nha xác nhận tiêu diệt nghi phạm vụ tấn công ở Barcelona]

Đối tượng người Maroc 22 tuổi này hiện vẫn đang lẩn trốn, và cảnh sát ngày 20/8 cho biết họ không rõ liệu nghi can này còn ở Tây Ban Nha hay không. Cảnh sát không loại trừ khả năng tên này đã vượt qua biên giới sang Pháp.

Theo thông báo mới nhất, ông Forn cho biết việc truy lùng tên Abouyaaqoub đã được mở rộng sang cả các nước châu Âu khác.

Người đứng đầu Sở Nội vụ Catalonia nhấn mạnh: “Đối tượng này hiện không chỉ được truy lùng tại Catalonia mà còn tại tất cả các nước châu Âu, và đây là nỗ lực của cảnh sát châu Âu”./.