Hình ảnh trong phim "Trái tim không được yêu." (Ảnh: IDECAF)

Trong tháng Bảy, nhiều bộ phim Pháp vui nhộn sẽ được trình chiếu tại Viện Trao đổi Văn hóa Pháp (IDECAF), số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đó là các phim: “Trái tim không được yêu,” “Người đàn ông Mặt Trăng,” “Cuộc tẩu thoát ngọt ngào”“Nhà vua và chú chim nhiều chuyện.” Những bộ phim này thuộc nhiều thể loại khác nhau: phim hài, phim hoạt hình…

“Trái tim không được yêu”

“Trái tim không được yêu” là câu chuyện về hành trình đi tìm tình yêu của Jack - chàng trai có trái tim làm bằng đồng hồ cơ khí.

Vào một ngày lạnh giá năm 1874, Jack được sinh ra nhưng trái tim của cậu bị đóng băng. Bác sĩ Madeleine đã cứu sống cậu bằng cách thay thế trái tim khiếm khuyết bằng một chiếc đồng hồ cơ khí.

Jack sống sót nhờ sự cấy ghép thần kỳ này nhưng phải tuân thủ ba điều kiện: không được chạm vào kim đồng hồ, phải kiểm soát tốt các cơn giận dữ của mình và không bao giờ được yêu.

Thế nhưng, cuộc gặp gỡ giữa Jack và Miss Acacia khiến kim đồng hồ quay nhanh hơn. Sẵn sàng chịu đựng mọi biến cố để gặp lại Miss Acacia, Jack giống như một chàng Don Quixote trong cuộc tìm kiếm tình yêu. Hành trình ấy đưa Jack đi từ Scotland đến Pháp, Tây Ban Nha…

“Trái tim không được yêu” không chỉ có những nét vẽ hoạt hình cách điệu mà còn có những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng, giúp người xem trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc.


Phim có thời lượng 89 phút, do Mathias Malzieu và Stéphane Berla đạo diễn; được trình chiếu lúc 15 giờ (ngày 8/7).

“Người đàn ông Mặt Trăng”

“Người đàn ông Mặt Trăng”
(đạo diễn: Stephan Schesch) là bộ phim hoạt hình khai thác đề tài anh hùng giải cứu Trái Đất khỏi tên độc tài.

Từ cung trăng lưỡi liềm bạc, người đàn ông Mặt Trăng vướng vào đuôi của một ngôi sao chổi và hạ cánh xuống Trái Đất. Nhân vật quyền lực của thế giới quyết định bắt giữ người đàn ông này. Để trốn thoát, anh ta phải nhờ tới sự giúp đỡ của những người bạn.

Phim được chuyển thể từ một cuốn sách dành cho thiếu nhi của Tomi Ungerer, có độ dài 95 phút, được trình chiếu vào lúc 15 giờ (ngày 15/7).

"Người đàn ông Mặt Trăng" sẽ được chiếu vào ngày 15/7. (Ảnh: IDECAF)

[“Despicable Me 3” là phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử ở nhiều nước]

“Cuộc tẩu thoát ngọt ngào”

“Cuộc tẩu thoát ngọt ngào” (đạo diễn: Bruno Podalydès) là câu chuyện về một nghệ sỹ ngoài 50 tuổi luôn ước mơ được lái một chiếc máy bay. Một ngày, ông quyết định lắp một chiếc thuyền kayak và ông nghĩ rằng, nó giống như một cái thân máy bay.

Với chiếc thuyền tự chế này, người nghệ sỹ già bắt đầu một hành trình thú vị với những cuộc gặp gỡ bất ngờ.

Đại diện Viện Trao đổi Văn hóa Pháp cho hay, “Cuộc tẩu thoát ngọt ngào” có nội dung nhẹ nhàng, hài hước nhưng cũng không kém phần sâu sắc, lắng đọng. Bộ phim từng được đề cử ở hạng mục Phim xuất sắc nhất tại Giải thưởng Prix Louis Delluc 2015.

"Cuộc tẩu thoát ngọt ngào" thuộc thể loại phim hài. (Ảnh: IDECAF)

“Cuộc tẩu thoát ngọt ngào” có thời lượng 104 phút, được trình chiếu vào 15 giờ (ngày 22/7).

“Nhà vua và chú chim nhiều chuyện”

Theo thông tin từ IDECAF, mặc dù được sản xuất từ năm 1979 nhưng bộ phim hoạt hình “Nhà vua và chú chim nhiều chuyện” vẫn có sức hút đặc biệt với khán giả đương đại.

Đó là câu chuyện về bạo chúa Charles cai quản vương quốc Takicardie. Ở đó, vạn vật đều khiếp sợ ông, ngoại trừ một chú chim “hồn nhiên” và “nhiều chuyện” dám coi thường nhà vua. Chú chim làm tổ ngay ở cung điện của nhà vua, gần kề những căn hầm bí mật của bạo chúa.

Vua Charles say mê cô gái chăn cừu xinh đẹp và muốn ép cô về làm vợ. Thế nhưng, tình cảm của cô lại chỉ dành cho chàng trai lau dọn ống khói. Trong quá trình chạy trốn, cả cô gái chăn cừu, chàng trai dọn ống khói và chú chim đều sập bẫy của bạo chúa.

Bộ phim ra đời từ năm 1979 nhưng vẫn có sức hút lớn với khán giả đương đại. (Ảnh: IDECAF)

“Nhà vua và chú chim nhiều chuyện” (đạo diễn: Paul Grimault) có thời lượng 87 phút, được trình chiếu vào lúc 15 giờ (ngày 29/7)./.