(Nguồn: yahoo.com)

Hãng Illumination tiếp tục cho thấy sự "mát tay" khi sản phẩm "The Secret Life of Pets" (Đẳng cấp thú cưng) của hãng tiếp tục trụ vững trên ngôi đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ tuần thứ hai liên tiếp.

Với 50,6 triệu USD, "The Secret Life of Pets" đã thu về tới 203,2 triệu USD chỉ tính riêng tại Mỹ sau hai tuần.

Đây là con số đáng mơ ước với ngay cả nhiều bộ phim bom tấn hành động và đủ để đánh bại bộ phim hài được đầu tư lớn "Ghostbusters" xuống vị trí thứ hai.

Sau thành công của những "Bridemaids," "The Heat""Spy," đạo diễn Paul Feig được kỳ vọng sẽ làm tái sinh thương hiệu "Ghostbuster" lững lẫy một thời.

Bộ phim hài có kinh phí lên tới 144 triệu USD này đưa khán giả tới với "biệt đội bắt ma" bao gồm bốn cô nàng Erin (Kristen Wigg), Jillian (Kate McKinnon), Patty (Leslie Jones) và Abby (Mellissa McCarthy) trong công cuộc giải cứu thế giới trước hiểm họa ác quỷ.

Phiên bản gốc của "Ghostbusters" là một bộ phim hài kinh điển, do vậy Feig cùng các cộng sự phải đối đầu với cả một núi khó khăn.

Trailer giới thiệu đầu tiên của "Ghostbusters" phiên bản 2016 đã lập kỷ lục đáng buồn khi trở thành "Trailer bị ghét nhất lịch sử Youtube" khi nhận tới 649.000 lượt người bấm nút "Dislike."

Tuy vậy, doanh số 46 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên ra mắt tại Mỹ là một khởi đầu không tệ đối với "Ghostbusters."

Đây là phim hài có khởi đầu tốt nhất trong vòng một năm trở lại đây, tuy nhiên mức phí đầu tư 144 triệu USD chưa kể chi phí quảng bá là chướng ngại lớn trên con đường mang về lợi nhuận cho hãng Sony của "Ghostbusters."

Một trong những con số ấn tượng khác của phòng vé Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua là việc "Finding Dory" tiếp tục giữ vững vị trí trong top 4 với 11 triệu USD.

Tổng doanh thu của phim đã lên tới 445,5 triệu USD và chính thức vượt qua "Shrek 2" (441,2 triệu USD) để trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất tại thị trường Mỹ từ trước tới nay.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. The Secret Life of Pets* - 50,6 triệu USD
2. Ghostbusters* - 46 triệu USD
3. The Legend of Tarzan* - 11,1 triệu USD
4. Finding Dory* - 11 triệu USD
5. Mike and Dave Need Wedding Dates - 7,5 triệu USD
6. The Purge: Election Year - 6,1 triệu USD
7. Central Intelligence* - 5,3 triệu USD
8. The Infiltrator - 5,3 triệu USD
9. The BFG - 3,7 triệu USD
10. Independence Day: Resurgence* - 3,5 triệu USD
* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam