(Nguồn: insidethegames.biz)

Ngày 3/7, các nhà tổ chức Đại hội Thể thao Thế giới mùa Đông Olympic PyeongChang 2018 thông báo đã mở một trang web mới chuyên cung cấp thông tin về môi trường, như không khí và chất lượng nước tại các địa điểm tranh tài.

Ủy ban tổ chức Olympic PyeongChang 2018 và Đại hội Thể thao thế giới người khuyết tật mùa Đông Paralympic Winter Games (POCOG) cho biết với việc đưa vào sử dụng website trên, lần đầu tiên trong lịch sử, 2 giải đấu thể thao này có một trang mạng hiển thị thông số môi trường ngay tại các địa điểm thi đấu.

Theo đó, du khách và người hâm mộ thể thao có thể tìm kiếm biểu đồ trực tuyến hiển thị chất lượng không khí, chất lượng nước, cùng thông tin liên quan tới hiện tượng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính.

POCOG nhấn mạnh việc ra mắt trang web trên là một trong những nỗ lực của Hàn Quốc nhằm tổ chức các sự kiện thân thiện với môi trường, cũng như tăng cường tính bền vững cho các giải đấu.

[Triều Tiên bác bỏ đề xuất lập đội tuyển chung với Hàn Quốc]

Hàng chục địa điểm thi đấu tại huyện PyeongChang, cách thủ đô Seoul 180km về phía Đông, và 2 huyện Gangneung, Jeongseon thuộc tỉnh Gangwon sẽ đăng cai tổ chức 98 nội dung ở 7 môn thể thao trong khuôn khổ Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 diễn ra từ ngày 9-25/2/2018.

Du khách và người hâm mộ thể thao chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển giữa từng địa điểm trong số 12 điểm tranh tài, gồm 7 điểm thi đấu trên tuyết và 5 điểm thi đấu trên băng./.