Binh sỹ Thái Lan tăng cường an ninh tại hiện trường vụ đánh bom ở bệnh viện quân y Phramongkutklao ngày 22/5. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Giới chức Thái Lan ngày 23/5 cho biết nước này đã tăng cường các biện pháp an ninh sau khi xảy ra vụ đánh bom trước đó một ngày tại bệnh viện quân y ở thủ đô Bangkok làm 25 người thương vong.

Nhiều người bị thương là quân nhân và phần lớn chỉ bị thương nhẹ do trúng mảnh vỡ thủy tinh.

Chính phủ Thái Lan đã chỉ thị cho các cơ quan an ninh trên toàn quốc đặt trong tình trạng sẵn sàng và cảnh giác cao độ.

Trong cuộc họp nội các cùng ngày, Thứ trưởng Quốc phòng Thái Lan Udomdej Sitabutr cho biết cảnh sát và quân đội đã được triển khai ở nhiều khu vực trọng yếu ở thủ đô Bangkok, đặc biệt là khu vực đông dân cư để ngăn ngừa các vụ việc tương tự xảy ra.

Ông Udomdej nhấn mạnh nhà chức trách đang điều tra vụ đánh bom ở bệnh viện quân y Phramongkutklao và đưa ra giả thiết chủ mưu vụ đánh bom này có khả năng liên quan đến các vụ nổ tại Nhà hát Quốc gia hôm 15/5​ vừa qua và Văn phòng Công ty Xổ số nhà nước hôm 5/4 vừa qua.

Phó phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Krisana Pattanacharoen cho biết các nhân viên điều tra đang tìm thêm chứng cứ và thu thập lời khai của các nhân chứng.

Sau khi xảy ra vụ nổ, Đại sứ quán một số nước ở Thái Lan như Anh, Canada và Australian đã khuyến cáo công dân nâng cao cảnh giác khi ở Thái Lan, không đến những chỗ tụ tập đông người và tránh xa nơi xảy ra vụ đánh bom.

Trong một động thái nhằm giảm sự lo ngại của cộng đồng quốc tế, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai nhấn mạnh chính phủ cam kết với du khách quốc tế rằng đất nước Thái Lan vẫn an toàn.

Ông kêu gọi người dân Thái Lan cung cấp các tình tiết có liên quan đến vụ đánh bom cho giới chức nước này./.