36 ca nhiễm SAR-CoV-2 trên du thuyền Italy từng cập cảng nước Pháp

Chính quyền thành phố Marseille không thể nắm được số người bị nhiễm virus đã rời tàu để về nhà hoặc vẫn còn trên tàu mà theo lịch trình sẽ cập cảng Savona, Italy, vào tối 20/3.
36 ca nhiễm SAR-CoV-2 trên du thuyền Italy từng cập cảng nước Pháp ảnh 1Du thuyền Costa Luminosa. (Nguồn: ship-technology.com)

Ngày 20/3, chính quyền thành phố Marseille của Pháp cho biết 36 hành khách trên du thuyền Costa Luminosa của Italy đã nhiễm virus SAR-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Một ngày trước đó, 639 trong số hơn 1.420 hành khách đã rời tàu Costa Luminosa xuống cảng Marseille.

Một hành khách hơn 70 tuổi, quốc tịch Thụy Sĩ, đã được chuyển đến bệnh viện Marseille. Chính quyền thành phố không thể nắm được số người bị nhiễm virus đã rời tàu để về nhà hoặc vẫn còn trên tàu mà theo lịch trình sẽ cập cảng Savona, Italy, vào tối 20/3.

[Số ca tử vong vì COVID-19 vượt ngưỡng 11.000, LHQ kêu gọi đoàn kết]

Tàu Costa Luminosa đã rời Fort Lauderdale, Florida vào ngày 5/3 với hành trình đến Venice, Italy.

Tàu đã đưa hai hành khách đến Puerto Rico và họ sau đó đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SAR-CoV-2. Bốn hành khách khác bị bệnh đã xuống tàu ở đảo Tenerife thuộc quần đảo Canaria.

Trước khi cập cảng Marseille, thủy thủ đoàn đã thông báo cho chính quyền địa phương 75 trường hợp có triệu chứng nhiễm virus hoặc đã tiếp xúc gần với những người bị bệnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục