5 trò chơi làm người chơi phát điên không kém Flappy Bird

Trang tin công nghệ Stuff đã chọn ra 5 trò chơi hấp dẫn và làm người chơi "phát điên" không kém Flappy Bird, trò chơi đình đám trên iOS và Android.

Flappy Bird cho tới nay vẫn là trò chơi "hại não" hấp dẫn với những người chơi điện tử trên iOS và Android.

Nhưng trước trò chơi đình đám này, người chơi điện tử cũng đã từng trải nhiệm nhiều trò chơi "hại não" không kém.

Trang tin công nghệ Stuff đã chọn ra 5 trò chơi hấp dẫn có từ thời "game bốn nút" những năm 1980-1990 và làm người chơi "phát điên" không kém Flappy Bird.

Ghosts ‘n’ Goblins (1985)

Ghosts 'n Goblins là một game nhập vai đi bàn trượt trên nền màn hình được phát triển bởi Capcom năm 1985 cho máy chơi điện tử xèng và đã phát hành trên một vài hệ thiết bị chơi điện tử khác.

5 trò chơi làm người chơi phát điên không kém Flappy Bird ảnh 1

Người chơi Ghosts 'n Goblins sẽ đóng vai một hiệp sỹ tên là Sir Arthur đi các phần chơi để đánh bại các con quái vật để giải cứu Prin Prin, bị bắt giữ bởi quỷ Satan vua của Demon World. Qua các bàn chơi, người chơi có thể nhặt vũ khí mới, được thưởng điểm và năng lượng để đạt được mục đích cuối cùng.

Capcom đã nâng mức độ khó trong trò chơi này ngang với một bài thi kế toán của Bỉ khiến nhiều người chơi tức giận vì khó qua bàn, thậm chí phải chơi lại từ đầu.

Donkey Kong Country (1994)

Donkey Kong Country là trò chơi đi bàn phát triển bởi Rare năm 1994 và được phát hành bởi Nintendo cho hệ máy chơi game Super Nintendo Entertainment System.

5 trò chơi làm người chơi phát điên không kém Flappy Bird ảnh 2

Người chơi game này phải hoàn thành bốn mươi cấp chơi khác nhau và lấy lại số chuối bị đánh cắp bởi các Kremlings. Mỗi cấp độ là một chủ đề với các nhiệm vụ khác nhau như bơi lội, cưỡi xe ngựa, bắn pháo hay đu từ cây này sang cây kia. Người chơi sẽ mất mộng mạng nếu bị kẻ thù đánh được hoặc rơi khỏi màn hình. Mỗi kẻ thù có một độ khó khác nhau.

Demons’ Souls (2009)

Demon Souls là một game hành động nhập vai, được phát triển chủ yếu bởi From Software với sự hỗ trợ từ SCE Japan Studio dành riêng cho PlayStation 3. Nó được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 5/2/2009 và phát hành bởi Sony Computer Entertainment.

5 trò chơi làm người chơi phát điên không kém Flappy Bird ảnh 3

Demon Souls là một trong những trò chơi gây tổn sức và thời gian nhất cho người chơi mọi thời đại. Trò chơi này buộc người chơi phải chơi lại rất nhiều lần một màn chơi cho đến khi nhân vật có đủ sức mạnh để chuyển sang màn chơi kế tiếp. Nếu mọi thứ  "xuôi chèo, mát mái" thì người chơi cũng phải mất đến 50 giờ cho phần chơi chiến dịch.

Battletoads (1991)

5 trò chơi làm người chơi phát điên không kém Flappy Bird ảnh 4

Ra mắt năm 1991, Battletoads được coi là một trong những game có nền tảng đồ họa tiên tiến nhất được phát triển trên máy NES, và sau này lấn sân lên cả hệ máy Sega Nega Drive và SNES.

Battletoads gắn với 3 chú ếch Rash, Zitz và Pimple trong các cuộc chiến đấu với các đối thủ.

Tuy vậy, điều làm nên tên tuổi của Battletoads lại là độ khó của trò chơi này. Người chơi sẽ gặp phải vô vàn khó khăn trong các bàn chơi. Người chơi phải có phản xạ thật nhanh nhạy để né những chướng ngại vật bất ngờ xuất hiện.

Contra (1987)

5 trò chơi làm người chơi phát điên không kém Flappy Bird ảnh 5

Trò chơi đi bàn này ban đầu được phát triển cho máy chơi điện tử xèng năm 1987 bới Konami. Sau đó, một phiên bản cho hệ máy NES ở gia đình được phát hành năm 1988.

Nhiệm vụ của người chơi game này là nhập vai thành một trong hai chiến binh rambo chiến đấu với các đội quân trong mỗi bàn chơi. Trong mỗi bàn chơi, người chơi phải điều khiển nhanh nhẹn các thao tác nhảy, bắn súng để né đạn và tiêu diệt kẻ thù. Càng lên bàn cao, mức độ khó càng gia tăng trong khi số "mạng chơi" cho mỗi nhân vật có hạn. Nhiều người chơi đã "phát điên" khi phải chơi lại từ đầu vì mất hết "mạng chơi."

Contra là một trong những game kinh điển gắn bó với giới game thủ Việt một thời./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục