50% sản phẩm của Nike trên toàn cầu được sản xuất ở Việt Nam

Phó Chủ tịch Tập đoàn Nike khẳng định Việt Nam là thị trường quan trọng nhất của Nike trong sản xuất sản phẩm xuất khẩu, khi có đến 50% sản phẩm của tập đoàn này trên toàn cầu là sản xuất ở Việt Nam.
50% sản phẩm của Nike trên toàn cầu được sản xuất ở Việt Nam ảnh 1(Nguồn: Theplusnews)

Chiều 10/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Chris Helzer, Phó Chủ tịch Tập đoàn Nike.

Phó Chủ tịch Nike Chris Helzer cho biết năm 2020, Nike sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập tại Việt Nam.

Ông Chris Helzer khẳng định Việt Nam là thị trường quan trọng nhất của Nike trong sản xuất sản phẩm xuất khẩu, khi có đến 50% sản phẩm của Nike trên toàn cầu là sản xuất ở Việt Nam, có nghĩa là cứ 2 đôi giày Nike sản xuất ra trên thế giới thì có 1 đôi sản xuất ở Việt Nam.

Nguyên nhân có được thành công này là do người Việt Nam có tinh thần lao động chăm chỉ, thông minh và có niềm tự hào khi sản xuất ra sản phẩm có chất lượng, luôn tự đào tạo, bồi dưỡng mình để nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Nhân tố thứ hai là sự hợp tác chặt chẽ giữa Nike với các cơ quan Chính phủ, cả cấp độ Trung ương và địa phương.

Thông tin về các kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Nike tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Nike cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ đối với tập đoàn trong suốt 24 năm qua, khẳng định những kết quả đạt được rất đáng phấn khởi và Nike tự hào về những kết quả đó.

Đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh của Nike đã đóng góp nhiều cho xuất khẩu và tăng trưởng của Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng ngoài thành công trong kinh doanh, Nike đã có những đóng góp đáng kể vào công tác an sinh xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực da giày.

[Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Nâng tầm hội nhập kinh tế quốc tế]

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam đang luật hóa các cam kết của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trong đó có việc trình Quốc hội xem xét thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ tại kỳ họp thứ 7 theo quy trình thông qua tại một kỳ họp; sửa đổi Bộ luật Lao động theo hướng sửa đổi, bổ sung để tương thích với các cam kết quốc tế, đồng thời xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Việt Nam cũng đang có lộ trình sửa đổi một số đạo luật khác để bảo đảm với các cam kết khác của CPTPP.

Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam sẽ công bố chiến lược thu hút và sử dụng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong giai đoạn tới với nhiều điểm mới, trong đó có việc đẩy mạnh thu hút và sử dụng FDI, khuyến khích đầu tư không chỉ những dự án mới mà cả những dự án đầu tư mở rộng của các doanh nghiệp đã hoạt động tại Việt Nam.

Đặc biệt, Việt Nam sẽ có chính sách ưu đãi nhiều hơn cho doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường, những tập đoàn lớn có xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Hoan nghênh việc Nike tiếp tục đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, thành tựu mới trong ngành công nghiệp da giày, nhất là khuyến khích nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo, ứng dụng cho sản phẩm của Nike để nâng cao giá trị gia tăng.

Nêu rõ những kiến nghị, đề xuất của Nike đã và đang được Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN và tỉnh Đồng Nai có phương án đảm bảo cung cấp điện cho sản xuất của Nike.

Một loạt dự án điện như năng lượng Mặt Trời, điện gió sắp tới được đưa vào vận hành sẽ bổ sung đáng kể nguồn cung ứng điện cho sản xuất.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng chỉ đạo EVN sớm xây dựng Tổng sơ đồ điện 8 để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Về vấn đề thuế thu nhập doanh nghiệp, Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan liên quan giải quyết, đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và Nhà nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục