Lãnh đạo hai bên ký kết. (Nguồn: Agribank)

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu chung cùng phối hợp để phục vụ khách hàng hai bên ngày càng tốt hơn vào chiều ngày 29/11 tại Hà Nội.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, Agribank sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ tài chính, ngân hàng cho Vietnam Airlines, các đơn vị thành viên và cán bộ công nhân viên Vietnam Airlines.

Trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể của hai bên trong quá trình hợp tác, hai bên cam kết trao đổi kinh nghiệm hoạt động, cũng như cung cấp thông tin tài liệu cần thiết để đạt được các mục đích hợp tác một cách thuận lợi và đem lại hiệu quả tối ưu nhất nhằm khai thác và phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

[Vietnam Airlines ký mua, bảo dưỡng động cơ máy bay trị giá 1,5 tỷ USD]

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng Giám đốc Agribank Phạm Đức Tuấn khẳng định, thông qua ký kết thỏa thuận hợp tác với Vietnam Airlines, hai bên sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng và chủ trương của Chính phủ về phát huy vai trò “đầu tàu” của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước trong việc hỗ trợ nhau cùng phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó.

Được thành lập ngày 26/3/1988, đến nay, Agribank là Ngân hàng thương mại duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Đến 31/10, Agribank có tổng tài sản vượt trên 1 triệu tỷ đồng, tổng nguồn vốn trên 988.000 tỷ đồng, tổng dư nợ trên 821.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ nông nghiệp, nông thôn chiếm 70%/tổng dư nợ và chiếm trên 50% thị phần tín dụng của ngành Ngân hàng đầu tư lĩnh vực này.

Agribank là đối tác tin cậy của trên 30.000 khách hành doanh nghiệp và gần 11 triệu khách hàng hộ sản xuất; có quan hệ đại lý với gần 1.000 ngân hàng tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ; là Ngân hàng đứng thứ 446/1000 ngân hàng lớn nhất thế giới theo bình chọn của The Banker.

Thực hiện chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn năm 2030, mục tiêu được Agribank đề ra là giữ vững vị trí ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm cổ phần chi phối; hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, phát triển ổn định và bền vững; giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư, hỗ trợ phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính, tín dụng hiện đại, tiện ích, đạt tiêu chuẩn quốc tế; định vị giá trị thương hiệu Agribank khu vực và toàn cầu./.