Ai Cap: 46 phien quan da bi tieu diet khi truy quet khung bo tai Sinai hinh anh 1Binh sỹ Ai Cập gác tại thủ đô Cairo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 11/3, người phát ngôn quân đội Ai Cập Tamer al-Refai cho biết ít nhất 46 phiến quân đã bị tiêu diệt trong chiến dịch truy quét khủng bố tại Bán đảo Sinai trong vài ngày qua.

Ông al-Refai cho biết trong các cuộc truy quét, các lực lượng an ninh của Ai Cập đã tiêu diệt 46 phần tử khủng bố đặc biệt nguy hiểm tại khu vực phía Bắc và Trung Bán đảo Sinai. Ba binh sỹ Ai Cập cũng đã thiệt mạng trong các cuộc đấu súng.

[Ai Cập tiêu diệt 7 phiến quân thuộc nhóm khủng bố Hasm]

Bên cạnh đó, chiến dịch truy quét của các lực lượng an ninh Ai Cập cũng đã bắt giữ được 100 đối tượng tội phạm và phiến quân bị truy nã, phá hủy 15 cơ sở trú ẩn của các phần tử khủng bố, tịch thu 38 phương tiện ôtô, 14 môtô, hai nhà kho cất giữ vũ khí. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã cho kích nổ 204 thiết bị nổ được chế tạo để nhằm vào lực lượng vũ trang Ai Cập tại Sinai.

Bán đảo Sinai được coi là thành trì của các tổ chức khủng bố ở Ai Cập, trong đó nguy hiểm nhất là Sina State - chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại quốc gia Bắc Phi này.

Kể từ tháng 2/2018 đến nay, đã có hơn 850 phiến quân và hơn 35 binh sỹ Ai Cập thiệt mạng trong chiến dịch chống khủng bố có tên gọi “Sinai 2018”./.

(Vietnam+)