Ai Cap tieu diet 7 phien quan thuoc nhom khung bo Hasm hinh anh 1Chiến dịch chống khủng bố của Ai Cập đang trong giai đoạn quan trọng. (Nguồn: Al Jazeera)

Ngày 7/3, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 7 phiến quân trong một cuộc đấu súng và vây ráp tại thủ đô Cairo.

Bộ trên cho biết các phiến quân đã nã đạn nhằm vào các lực lượng an ninh tại một chốt kiểm soát ở khu vực phía Nam đường vành đai của thủ đô Cairo. Cuộc đọ súng giữa hai bên đã khiến một cảnh sát bị thương trong khi 3 tên phiến quân bị tiêu diệt.

Theo bộ trên, nhóm phiến quân này, mặc quần áo thợ điện, lái một chiếc xe bán tải đang lên kế hoạch gài bom tại thành phố Giza, cách Cairo 20km về phía Tây. Lực lượng an ninh đã tìm thấy một thiết bị nổ, một số khẩu súng và giây cáp điện trên chiếc xe trên.

[Ai Cập đưa vào hoạt động tàu bệnh viện đầu tiên ở Trung Đông]

Trong khi đó, lực lượng an ninh cũng đã tiêu diệt thêm 4 phiến quân trong một cuộc đột kích tại một căn hộ ở vùng ngoại ô phía Nam Cairo. Chính phủ Ai Cập cho biết các phiến quân trên đều thuộc nhóm khủng bố Hasm có liên hệ với tổ chức Anh em Hồi giáo.

An ninh hiện đang là thách thức lớn tại Ai Cập khi nước này phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố từ một số tổ chức cực đoan, trong đó nổi bật có nhóm Hasm có quan hệ với Anh em Hồi giáo. Anh em Hồi giáo đã bị coi là một tổ chức khủng bố sau khi tổ chức này thực hiện một loạt vụ tấn công nhằm vào các tòa nhà của lực lượng an ninhthủ đô Cairo và các thành phố thuộc lưu vực sông Nile hồi tháng 12/2013. Nhiều nhân vật hàng đầu của Anh em Hồi giáo đã bị bắt giữ, trong khi nhiều tài sản của tổ chức này cũng đã bị tịch thu./.

(TTXVN/Vietnam+)