Lực lượng chức năng Ai Cập điều tra hiện trường vụ đánh bom tại nhà thờ Công giáo ở Cairo ngày 11/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 4/1 cho biết đã bắt giữ thêm 4 đối tượng tình nghi dính líu tới vụ đánh bom liều chết tại nhà thờ St Mark ở thủ đô Cairo ngày 11/12 vừa qua làm 28 người thiệt mạng và 25 người bị thương, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Theo thông báo, trong các nghi can bị bắt giữ nói trên có một đối tượng lên kế hoạch vụ đánh bom và 3 đối tượng còn lại đang lên kế hoạch tiến hành "các hoạt động khủng bố" khác.

Cảnh sát cũng đã thu giữ nhiều vũ khí, trong đó có chất nổ, súng ngắn và đạn.

Trước đó, 3 nghi can khác đã bị bắt giữ liên quan đến vụ tấn công trên. Chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Ai Cập đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom.

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Ai Cập cáo buộc tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) đứng sau vụ tấn công, theo đó kẻ đánh bom thuộc một nhóm khủng bố do một đối tượng là bác sỹ người Ai Cập cầm đầu và được các thủ lĩnh MB đang sống lưu vong ở Qatar cung cấp tài chính.

Nhà chức trách Ai Cập hiện đang truy nã đối tượng bác sỹ được xác định tên là Mohab Mostafa el-Sayed Qassem này.

Trong khi đó, MB bác bỏ mọi dính líu và lên án vụ đánh bom.

Đây được coi là vụ tấn công đẫm máu nhất trong nhiều năm qua tại Ai Cập.

Bộ Y tế nước này ngày 4/1 cho biết hiện 11 người bị thương trong vụ đánh bom này vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện./.