Ai Cap do bo tat ca han che nhap canh lien quan toi dich COVID-19 hinh anh 1Tiếp viên phát khẩu trang cho hành khách trên chuyến bay nội địa tại sân bay quốc tế Cairo (Ai Cập). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/6, nước này đã quyết định dỡ bỏ tất cả hạn chế nhập cảnh liên quan tới dịch COVID-19 áp dụng đối với cả công dân Ai Cập và người nước ngoài.

Theo người phát ngôn Nội các Ai Cập Nader Saad, quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp giữa Thủ tướng Mostafa Madbouly với Ủy ban tối cao Ai Cập về quản lý đại dịch và dựa trên diễn biến thực tế của dịch COVID-19 tại Ai Cập cũng như trên thế giới.

[Dịch COVID-19: Ai Cập nối lại đường bay tới Nam Phi]

Những tuần gần đây, Ai Cập đã chứng kiến số ca mắc và tử vong do COVID-19 giảm mạnh. Theo số liệu của Bộ Y tế Ai Cập, số ca mắc COVID-19 hàng ngày ở nước này hiện giảm xuống chỉ còn một con số.

Ngoài ra, Ai Cập cũng đã tiêm hơn 86 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho người dân, trong đó có khoảng 4,5 triệu liều vaccine tăng cường.

Bên cạnh đó, quốc gia Bắc Phi này cũng đang dự trữ khoảng 57,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 để tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm phòng trong thời gian tới./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)