Dịch COVID-19: Ai Cập cấp phép sử dụng vắcxin Sputnik V của Nga

Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) thông báo Ai Cập đã phê duyệt vắcxin ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga, trở thành quốc gia thứ 34 ngoài Nga và quốc gia thứ 3 tại Bắc Phi cấp phép sử dụng vắcxin này.
Dịch COVID-19: Ai Cập cấp phép sử dụng vắcxin Sputnik V của Nga ảnh 1Vắcxin Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/2, Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) thông báo Ai Cập đã phê duyệt vắcxin ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga, trở thành quốc gia thứ 34 ngoài Nga và quốc gia thứ 3 tại Bắc Phi cấp phép sử dụng vắcxin này.

RDIF là cơ quan chịu trách nhiệm quảng bá vắcxin Sputnik V ra nước ngoài. Theo RDIF, Cơ quan dược phẩm Ai Cập đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vắcxin Sputnik V. Trước đó, Tunisia và Algeria cũng đã phê duyệt vắcxin này.

[Vắcxin Sputnik V của Nga nhận được sự ủng hộ từ nhiều nước Tây Âu]

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Ai Cập Hala Zayed cho biết vắcxin ngừa COVID-19 sẽ có giá 200 bảng Ai Cập (12,8 USD), với phác đồ tiêm 2 liều trong vòng 21 ngày.

Phát biểu trên kênh ON, Bộ trưởng Zayed nêu rõ những gia đình và cá nhân có hoàn cảnh kinh tế kém sẽ được tiêm miễn phí. Kể từ ngày 28/2, Ai Cập sẽ mở trang web để người dân đăng ký tiêm phòng, với những người mắc bệnh mãn tính và người trên 40 tuổi sẽ nằm trong nhóm ưu tiên và được tiêm phòng mũi đầu tiên trong tuần đầu của tháng 3.

Trước đó, Ai Cập đã đặt mua được vắcxin của Sinopharm (Trung Quốc) và AstraZeneca (Anh-Thụy Điển). Các lô vắcxin đầu tiên đã đến Ai Cập vào ngày 23/2 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục