Ai Cap ket an tu hang tram thanh vien to chuc Anh em Hoi giao hinh anh 1Một thành viên thuộc Tổ chức Anh em Hồi giáo tại phiên tòa ở thủ đô Cairo năm 2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một tòa án tại Ai Cập ngày 17/9 đã kết án 148 thành viên của tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) với mức án từ 5 đến 25 năm tù với cáo buộc tấn công một đồn cảnh sát ở tỉnh Minya.

Truyền thông địa phương cho hay tòa án hình sự tỉnh Minya đã tuyên tù chung thân, tương đương 25 năm tù theo luật pháp Ai Cập, đối với 11 người trong số này trong khi 106 đối tượng khác phải nhận mức án 15 năm tù.

Những đối tượng này bị buộc tội tấn công và phóng hỏa một đồn cảnh sát sau khi lực lượng an ninh giải tán 2 cuộc biểu tình ngồi tại Cairo hồi năm 2013.

[Ai Cập bắt giữ 54 thành viên của Tổ chức Anh em Hồi giáo]

Kết quả điều tra cho thấy những đối tượng này đã kích động bạo lực, gây rối trật tự công cộng và tấn công các cơ sở công cộng.

Kể từ sau cuộc chính biến lật đổ cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi hồi năm 2013, tình hình an ninh tại Ai Cập chưa thực sự đảm bảo khi nước này thường xuyên phải hứng chịu nhiều vụ tấn công khủng bố, cướp đi sinh mạng của hàng trăm cảnh sát, binh sĩ và dân thường.

Ai Cập đã liệt MB vào danh sách tổ chức khủng bố và cấm tổ chức này hoạt động từ năm 2014./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)