Ai Cap khoi to 28 doi tuong am muu lat do chinh quyen hinh anh 1Cảnh sát Ai Cập gác tai Shubura, Cairo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/6, Tổng Công cố Ai Cập Nabil Sadek thông báo đã khởi tố 28 đối tượng bị cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền đương nhiệm.

Theo thông báo của ông Sadek, 28 đối tượng trên bị khởi tố tại toàn án khẩn xét xử tội phạm an ninh quốc gia. Trong số này mới chỉ có 9 đối tượng đã bị bắt giam, số còn lại đang bỏ trốn.

Theo ông Sadek, những đối tượng này bị cáo buộc thành lập một nhóm bất hợp pháp tự xưng là "Hội đồng Ai Cập vì sự thay đổi."

Nhóm này bị nghi ngờ đã phát tán những tin tức giả mạo trong và ngoài nước có nội dung làm tổn hại các lợi ích quốc gia và kinh tế của Ai Cập, với mục đích lật đổ chính quyền của Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi. 

[Ai Cập khởi tố hơn 270 người có liên hệ với tổ chức Anh em Hồi giáo]

Ai Cập đã phải đối mặt với tình trạng rối ren chính trị cũng như những thách thức về an ninh và kinh tế kể từ làn sóng biểu tình đầu năm 2011 dẫn tới việc lật đổ Tổng thống khi đó là ông Hosni Mubarak và Tổng thống kế nhiệm Mohamed Morsi năm 2013.

Trong những tuần qua, nhà chức trách Ai Cập đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến cuộc chính biến năm 2011./.

(TTXVN/Vietnam+)