Ngày 6/8, báo Al-Watan của Ai Cập dẫn nguồn tin từ Cơ quan pháp y cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy nổ ở trước cửa Viện Ung bướu Quốc gia ở trung tâm Cairo hiện đã lên tới 22 người.

Nguồn tin trên xác nhận rằng cơ quan này đã tiếp nhận 10 thi thể từ bệnh viện Al-Qasr Al-Ainy và 12 thi thể khác từ Viện Nghiên cứu và Điều trị Nasser.

Công tác khám nghiệm tử thi đã được tiến hành và các mẫu phẩm đã được chuyển tới phòng xét nghiệm để phân tích AND.

Theo số liệu thống kê mới nhất, có tổng cộng 47 người bị thương trong vụ đâm xe gây cháy nổ này.

Hiện có 3 trường hợp bị thương nặng đang được điều trị ở khoa điều trị tích cực.

Cùng ngày, nhà chức trách Ai Cập thông báo mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng và trường hợp bị thương tật vĩnh viễn sẽ được chính quyền hỗ trợ 100.000 bảng Ai Cập (khoảng 6.500 USD).

[Tổng thống Ai Cập khẳng định vụ nổ ở Cairo là hành động khủng bố]

Ngoài ra, những trường hợp bị thương được điều trị lâu dài tại bệnh viện được nhận 50.000 bảng Ai Cập. Còn những người bị thương được điều trị trong thời gian không quá 72 giờ sẽ được nhận 5.000 bảng Ai Cập.

Liên quan đến vấn đề này, truyền thông Ai Cập ngày 6/8 cho biết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất đối với “hành động khủng bố hèn hạ” tại thủ đô Cairo (Ai Cập) khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tuyên bố được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đưa ra cùng ngày khẳng định những thủ phạm, tổ chức hoặc nhà tài trợ cho hành động khủng bố hèn hạ này phải chịu trách nhiệm và bị đưa ra trước công lý.

Theo Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, chủ nghĩa khủng bố đang đe dọa tới an ninh và hòa bình quốc tế, đồng thời tái khẳng định bất kỳ hành động khủng bố nào đều là tội ác và không thể biện minh  dưới bất kỳ động cơ hay lý do nào.

Bên cạnh đó, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố này. 

Trước đó, nhà chức trách Ai Cập cho rằng vụ đâm xe gây cháy nổ xảy ra ở trung tâm thủ đô Cairo vào đêm 4/8 khiến nhiều người thương vong là một hành động khủng bố. Bộ Nội vụ Ai Cập cho rằng nhóm khủng bố Hasm vốn có quan hệ với tổ chức Anh Em Hồi giáo (MB), đứng sau vụ nổ này./.

(Vietnam+)