Ai Cap tieu diet hang chuc phan tu khung bo tai Bac Sinai hinh anh 1Lực lượng an ninh Ai Cập tuần tra tại thủ phủ El-Arish, Bắc Sinai. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, các lực lượng vũ trang Ai Cập ngày 1/8 thông báo đã triển khai nhiều chiến dịch chống khủng bố thời gian vừa qua và tiêu diệt tổng cộng 89 phần tử “đặc biệt nguy hiểm” tại khu vực Bắc Sinai.

Người phát ngôn Các Lực lượng vũ trang Ai Cập cho biết hầu hết các chiến dịch truy quét khủng bố của quân đội nước này thời gian qua diễn ra ở khu vực Bắc Sinai, nơi có nhiều phần tử phiến quân trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, quân đội Ai Cập đã thu giữ nhiều loại vũ khí và đạn dược trong các chiến dịch này, đồng thời phá hủy hàng trăm thiết bị nổ khác nhau.

Ngoài ra, các lực lượng vũ trang Ai Cập còn phá hủy 13 đường hầm được sử dụng để xâm nhập vào khu vực Bắc Sinai, nơi giáp giới Dải GazaIsrael.

[Ai Cập hòa giải thành công giữa Thủ tướng Libya và Tướng Haftar]

Bên cạnh đó, với sự yểm trợ của không quân và biên phòng, Các Lực lượng vũ trang Ai Cập còn tấn công và phá hủy 200 xe cơ giới, trong đó có nhiều xe trang bị vũ khí và đạn dược, khi đang tìm cách xâm nhập vào biên giới phía Tây và phía Nam đất nước.

Ai Cập đã và đang tiến hành cuộc đấu tranh chống lực lượng phiến quân Hồi giáo ở Bán đảo Sinai kể từ năm 2018.

Hàng trăm nhân viên an ninh đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của các phần tử khủng bố, trong khi đó quân đội cũng đã tiêu diệt hàng trăm phần tử cực đoan trong chiến dịch quy mô lớn nhằm xóa sổ những băng nhóm khủng bố ở vùng biên giới nước này./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)