Algeria vẫn giam giữ cựu chỉ huy chống khủng bố Tướng Hassan

Theo El Watan của Algeria, gia đình cựu chỉ huy chống khủng bố của DRS Tướng Hassan vừa lên tiếng bác bỏ thông tin rằng ông Hassan đã được trả tự do.
Algeria vẫn giam giữ cựu chỉ huy chống khủng bố Tướng Hassan ảnh 1Binh sỹ Algeria. Ảnh minh họa. (Nguồn: thearabweekly.com)

Theo mạng tin trực tuyến El Watan của Algeria, gia đình của Tướng Hassan, cựu chỉ huy đơn vị chống khủng bố của Cục Tình báo và An ninh (DRS- Département du Renseignement et de la Sécurité) thuộc Quân đội quốc gia nước này (APN), vừa lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng ông Hassan đã được trả tự do.

Gia đình ông Hassan khẳng định ông Hassan hiện vẫn đang bị giam giữ tại nhà tù Blida từ ngày 27/8 vừa qua đến nay. Trước đó, có tin ông Hassan đã được trả tự do sau khi bị tạm giam tại nhà tù Blida từ ngày 27-31/8 vừa qua.

Giới quân đội và Bộ quốc phòng Algeria không đưa ra bất bình luận nào về vụ này. Ông Hassan là một trong số những nhân vật thân tín của lãnh đạo DRS-Tướng Mohamed Mediene (còn gọi là Tướng Toufik). Năm 2013, Tướng Toufik và một số nhân vật thân cận từng phản đối Tổng thống Abdelaziz Bouteflika nắm quyền nhiệm kỳ thứ tư.

Ngày 13/9, Tổng thống Bouteflika, với tư cách kiêm Bộ trưởng Quốc phòng, đã chính thức để ông Toufik nghỉ hưu, đồng thời bổ nhiệm ông Athmane Tartag là người đứng đầu DRS.

Thực chất, trước đó vài tháng, ông Toufik không còn nắm giữ chức vụ chỉ huy DRS mà quyền chỉ huy DRS tạm thời được giao cho tham mưu trưởng quân đội Amed Gaid Salah.

Tân Cục trưởng DRS Athmane Tartag, là thiếu tướng về hưu, trong thời gian qua từng làm cố vấn của Tổng thống Bouteflika./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.

Người tị nạn tại El Fasher, Bắc Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sudan: Lực lượng RSF đơn phương tuyên bố ngừng bắn

Tư lệnh RSF khẳng định lực lượng của ông sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho dân thường và cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.