Alphabet hướng tới nâng giá trị vốn hóa thị trường lên 2000 tỷ USD

Tính đến phiên 26/8 theo giờ Mỹ, giá cổ phiếu của Alphabet đã xác lập mức cao kỷ lục phiên thứ tư liên tiếp, nâng giá trị vốn hóa trị trường của hãng này lên khoảng 1.900 tỷ USD.
Alphabet hướng tới nâng giá trị vốn hóa thị trường lên 2000 tỷ USD ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Alphabet, công ty mẹ của Google, đang tiến tới một cột mốc quan trọng, khi nỗ lực gia nhập “câu lạc bộ” các tập đoàn có giá trị vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD cùng với Apple và Microsoft.

Tính đến phiên 26/8 theo giờ Mỹ, giá cổ phiếu của Alphabet đã xác lập mức cao kỷ lục phiên thứ tư liên tiếp, nâng giá trị vốn hóa trị trường của hãng này lên khoảng 1.900 tỷ USD. Với mức tăng giá cổ phiếu hơn 60% trong năm nay, chiến lược gia Matt Maley, của công ty tư vấn đầu tư Miller Tabak có trụ sở tại New York (Mỹ), cảnh báo cổ phiếu của Alphabet đang bị mua vào quá nhiều.

Cho đến nay, Alphabet là công ty có mức tăng giá cổ phiếu cao nhất trong nhóm cổ phiếu FAANG năm 2021, gần gấp đôi mức tăng của Facebook, đứng vị trí thứ hai. Cổ phiếu FAANG là từ viết tắt dùng để chỉ cổ phiếu của 5 công ty công nghệ nổi tiếng của Mỹ gồm Facebook, Amazon, Apple, Netflix; và Alphabet.

Boris Schlossberg, một quản lý cấp cao của công ty quản lý tài sản thay thế BK Asset Management có trụ sở tại Mỹ cho biết, “câu chuyện dài hạn” vẫn có vẻ khả quan đối với Alphabet. Tài sản thay thế là khoản đầu tư không giống với các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu hay trái phiếu mà là những lựa chọn đầu tư "độc đáo" hơn như tác phẩm nghệ thuật....

[Hàn Quốc tìm cách kiềm chế vị thế thống trị của Google, Apple]

Theo ông Schlossberg, một trong những dự án kinh doanh đặc biệt có triển vọng về lâu dài là Waymo, đơn vị kinh doanh xe tự lái của Alphabet. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ trở thành một cổ phiếu "tuyệt vời để nắm giữ" trong năm tới.

Tháng 8/2020, Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên có mức vốn hóa thị trường đạt 2.000 tỷ USD, qua đó trở thành minh chứng mới nhất cho thấy các tập đoàn công nghệ lớn đang được hưởng lợi từ những biến động do đại dịch COVID-19.

Tháng 6/2021, giá trị thị trường của Microsoft cũng vượt ngưỡng 2.000 tỷ USD giúp công ty này chính thức gia nhập Câu lạc bộ các doanh nghiệp có vốn hóa trên 2.000 tỷ USD, bên cạnh Apple./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục