Am long buc anh cac chuyen gia y te toi New York ho tro dap dich hinh anh 1Các chuyên gia y tế trên đường đến New York dập dịch. (Ảnh: CNN)

Khi thành phố New York (Mỹ) rơi vào tình trạng báo động vì dịch COVID-19 lây lan với tốc độ chóng mặt, hàng chục chuyên gia y tế từ thành phố Atlanta đã không ngại hiểm nguy đến hỗ trợ.

Theo người phát ngôn của hãng hàng không Southwest Airlines, 30 chuyên gia y tế đã đến sân bay LaGuardia, đáp lại lời “kêu cứu” từ thành phố New York.

Trên chuyến bay, tất cả các chuyên gia này đã cùng chụp một bức ảnh với tay tượng trưng cho hình trái tim. Bức ảnh đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được vô vàn tình cảm của người xem.

[Người dân Mỹ tận dụng sự hài hước để vượt qua khủng hoảng]

Hãng Southwest Airlines chia sẻ: “Dù rất nhiều người trong chúng ta cảm nhận được những tác động của dịch COVID-19, nhưng không ai thực sự hiểu như các chuyên gia y tế. Những người lính dũng cảm này đã chiến đấu trong một môi trường đầy rủi ro và dễ bị phơi nhiễm, thường xuyên đặt nhu cầu của người khác lên trên bản thân họ. Sự hy sinh không toan tính của họ chính là tia sáng trong thời khắc đen tối mà thế giới đang trải qua, và không có sự biết ơn và khen ngợi nào là đủ hết.”

Dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp hơn tại thành phố New York, khiến 1.218 ca tử vong. Thống đốc Andrew Cuomo đã kêu gọi sự hỗ trợ trên toàn quốc./.

(Vietnam+)