Amway kiên định mục tiêu đồng hành vì trẻ em suy dinh dưỡng Việt Nam

Trong những năm qua, Amway duy trì liên tục triển khai Chiến dịch Nutrilite Power of 5 tại Việt Nam, nhất là tập trung ở những vùng miền khó khăn trên cả nước.
Amway kiên định mục tiêu đồng hành vì trẻ em suy dinh dưỡng Việt Nam ảnh 1Ông Nguyễn Phương Sơn, Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam phát biểu tại lễ khởi động dự án. (Nguồn: Vietnam+)

Thông qua các hoạt động cộng đồng, Amway không chỉ thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà còn mong muốn cùng cơ quan y tế Việt Nam xây dựng nền tảng kiến thức về thực hành dinh dưỡng ở trẻ em trong 5 năm đầu đời.

Đó là lý do, trong những năm qua, Amway duy trì liên tục triển khai Chiến dịch Nutrilite Power of 5 tại Việt Nam, nhất là tập trung ở những vùng miền khó khăn trên cả nước.

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ

Mới đây, tại Làng Trẻ em SOS Vinh, Amway Việt Nam - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Dự án "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi" trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chương trình là một phần trong thỏa thuận hợp tác Dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” giai đoạn 2019-2020 mà Amway đã ký kết cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế vào tháng 4/2019.

Đồng thời, dự án nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Nutrilite Power of 5 mà Amway đã triển khai tại Việt Nam từ năm 2014.

Trong vòng 2 năm, dự án sẽ cung cấp miễn phí 1.024.344 hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits cho 85.362 trẻ nhỏ tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang.

Trong giai đoạn 2019-2020, Amway cũng sẽ mở rộng quy mô của dự án tạo điều kiện thêm nhiều trẻ em được thụ hưởng lợi ích từ chương trình. Qua đó, cùng các sở, ngành, Amway thúc đẩy cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em, giúp các em phát triển khỏe mạnh ngay từ những năm đầu đời, cũng như nền tảng cho sự phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ.

Cụ thể, thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế, sản phẩm sẽ đến trực tiếp từng địa phương, với sự hướng dẫn chi tiết của những Trung tâm Y tế dự phòng của địa bàn.

Ngoài ra, một phần quan trọng khác của dự án là đa dạng hoạt động nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho phụ huynh và giáo viên trong địa bàn. Trong đó, Amway sẽ phối hợp với ngành y tế tổ chức phong phú chương trình phổ biến kiến thức, thực hành về dinh dưỡng cho cán bộ y tế, phụ nữ có thai, trao đổi thông tin giữa nhân viên y tế với phụ nữ có con dưới 5 tuổi nhằm giúp đỡ họ có cách thực hành đúng trong chăm sóc và nuôi trẻ tại nhà.

Với nhiều hoạt động cộng đồng, Amway mong muốn cùng ngày càng nhiều cơ quan y tế xây dựng nền tảng kiến thức về thực hành dinh dưỡng ở trẻ em trong 5 năm đầu đời.

Amway kiên định mục tiêu đồng hành vì trẻ em suy dinh dưỡng Việt Nam ảnh 2Đại diện Amway Việt Nam đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình trong Làng trẻ em SOS Vinh.

Đánh giá về Dự án "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi" trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng, Chiến dịch Nutrilite Power of 5 tại Việt Nam nói chung, ông Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho rằng sự hỗ trợ của Amway trong việc tài trợ dự án đã góp phần thiết thực cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Do đó, địa phương kỳ vọng Amway tiếp tục tài trợ cho tỉnh nghệ An và cả những tỉnh, thành khác trên cả nước trong thời gian tới, để góp phần giảm tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em Việt Nam.

Nutrilite Little Bits sẽ được bổ sung trực tiếp vào bữa ăn hằng ngày nhằm cung cấp đầy đủ vi chất cho mỗi khẩu phần ăn. Mỗi gram bột sản phẩm Nutrilite Little Bits sẽ bổ sung 15 loại vi chất dinh dưỡng, bù đắp những thiếu hụt về vitamin và khoáng chất từ khẩu phần ăn hằng ngày, hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng.

Việc tăng cường vi chất vào thực phẩm thiết yếu là biện pháp đơn giản, có hiệu quả và mang tính bền vững, được nhiều tổ chức quốc tế khuyến nghị để hướng tới giải quyết vấn đề thiếu vi chất dinh dưỡng.

5 năm một hành trình

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ Việt thấp còi, trong đó chế độ dinh dưỡng có thể coi là tác nhân chính. Song song đó, một phần là do nhiều bà mẹ thiếu hiểu biết cách chăm con như cho bé cai sữa sớm, ăn không đủ chất sau khi cai sữa. Phòng chống suy dinh dưỡng, đặc biệt là phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi là một sự quan tâm rất lớn của Chính phủ và ngành y tế Việt Nam.

Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030 đã xác định một trong những giải pháp quan trọng góp phần cải thiện tầm vóc con người là cung cấp cho các nữ thanh niên đặc biệt là phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú những kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, giải pháp can thiệp dinh dưỡng đặc hiệu để cải thiện tình trạng dinh dưỡng.

[Tài trợ 1 triệu hộp Nutrilite Little Bits cho trẻ em Nghệ An, Hà Giang]

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Trưởng ban quản lý Dự án "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi" cho hay, trong những năm qua, tỉ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em tại Việt Nam tuy đã giảm nhiều nhưng so với các nước trên thế giới thì tỷ lệ này còn khá cao.

Được sự hỗ trợ của Amway cho Dự án "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi," Bộ Y tế sẽ xây dựng các bộ tài liệu đào tạo, tiến hành công tác đào tạo, tập huấn cũng như truyền thông cho các bà mẹ mang thai cũng như bà mẹ đang nuôi con và tại các trường mẫu giáo, làm thế nào để giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi xuống mức thấp.

Amway kiên định mục tiêu đồng hành vì trẻ em suy dinh dưỡng Việt Nam ảnh 3Á hậu Thúy An (hàng đầu, thứ 3 từ trái qua) tham gia hoạt động trong khuôn khổ Dự án.

Còn ở góc độ doanh nghiệp, ông Nguyễn Phương Sơn, Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam cho hay 5 năm một hành trình kiên trì mà Amway đã không ngừng mở rộng quy mô của Chiến dịch Nutrilite Power of 5 tại Việt Nam với mong muốn thêm nhiều trẻ em được thụ hưởng lợi ích từ chương trình. Bởi dinh dưỡng ở trẻ em đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc và dài hạn.

Amway Việt Nam không chỉ có được sự đồng hành của Bộ Y tế mà còn nhận được sự tin tưởng trong suốt 5 năm qua trong Chiến dịch Nutrilite Power of 5 với những thành quả thiết thực. Đó là động lực để Amway triển khai ngày càng sâu rộng và phát triển Chiến dịch Nutrilite Power of 5, thúc đẩy công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam.

"Trong thời gian tới, Amway vẫn lựa chọn tập trung vào hỗ trợ đối tượng trẻ em. Tập đoàn cũng dành nhiều cơ hội để nhà phân phối và nhân viên tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Một doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam thì không thể đứng ngoài cuộc trước khó khăn của cộng đồng địa phương, vì doanh nghiệp cũng là một 'công dân' trong cộng đồng. Do đó, Amway kỳ vọng qua những dự án đã triển khai không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, mà còn trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong, dẫn dắt những đơn vị sản xuất kinh doanh và kết nối hỗ trợ cùng hành động để tạo ra sự thay đổi trong nhận thức về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp," ông Nguyễn Phương Sơn nhấn mạnh./.

Từ năm 2015-2018, Amway đã phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế cung cấp 26.497 hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits cho gần 6.773 trẻ em tại các huyện vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh Bắc Giang, Lào Cai, và Thanh Hóa.

Hơn thế nữa, hoạt động CSR của Amway Việt Nam đi vào hoạt động năm 2008 và nó đã trở thành truyền thống của doanh nghiệp.

Với Amway, CSR là một phần của văn hóa doanh nghiệp và định hướng nhân viên, nhà phân phối về trách nhiệm cộng đồng.

Đặc biệt, Amway luôn hiện thực hóa những mục tiêu này bằng chương trình hành động thiết thực như hoạt động vì cộng đồng, bảo vệ môi trường khi vận hành nhà máy, thực hiện CSR…

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục