An Do ngung cap thi thuc tai san bay cho cong dan Nhat Ban va Han Quoc hinh anh 1Ấn Độ ngừng cấp thị thực tại sân bay cho công dân Nhật Bản, Hàn Quốc. (Ảnh minh hoạ: India TV)

Nhà chức trách Ấn Độ ngày 27/2 tuyên bố ngừng cấp thị thực nhập cảnh tại sân bay cho các công dân Nhật Bản và Hàn Quốc, sau khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát mạnh mẽ ở 2 quốc gia Đông Bắc Á này.  

Thông báo của Cục Nhập cư thuộc Bộ Nội vụ Ấn Độ tại Sân bay Quốc tế Anna ở thành phố Chennai nêu rõ: "Trước mối đe dọa từ dịch COVID-19, thủ tục cấp thị thực nhập cảnh sân bay dành cho các công dân của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bị đình chỉ với hiệu lực ngay lập tức. Theo đó, tất cả các hãng hàng không liên quan chỉ chấp nhận những hành khách từ các quốc gia này có thị thực thông thường trên hộ chiếu của họ”.

Trước đó, Ấn Độ đã đình chỉ tất cả thị thực của công dân Trung Quốc được cấp trước ngày 5/2 (bao gồm thị thực thông thường và thị thực điện tử) do dịch bệnh COVID-19.

Ấn Độ mới chỉ xác nhận 3 trường hợp nhiễm COVID-19, tuy nhiên cả 3 đều được cách ly ngay lập tức và được xuất viện sau khi có tiến triển. Trước đó, các nước như Mông Cổ, Fiji, Philippines và Seychelles đã cấm nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc và những du khách đã tới Hàn Quốc trong 2 tuần qua./.

Lê Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)