An Do xac nhan truong hop thu hai nhiem virus corona moi hinh anh 1Người dân Ấn Độ đeo khẩu trang phòng dịch. (Nguồn: livemint.com)

Ấn Độ đã xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm virus corona mới tại bang miền Nam Kerala, nơi một người được xét nghiệm dương tính với loại virus chết người này.

Bệnh nhân từng đến Trung Quốc và về nước trong thời gian gần đây.

Một tuyên bố của Cục Thông tin Báo chí Ấn Độ nêu rõ: "Bệnh nhân đã được xét nghiệm dương tính với virus corona và đang được cách ly trong bệnh viện. Bệnh nhân trong tình trạng ổn định và đang được theo dõi chặt chẽ."

[Giới chức y tế Mỹ xác nhận ca nhiễm virus corona chủng mới thứ 8]

Trường hợp đầu tiên được xác nhận nhiễm virus corona cũng tại Kerala hôm 30/1, sau khi một sinh viên theo học tại Đại học Vũ Hán trở về Kerala. Tổng cộng có 1.793 người đang được theo dõi tại bang này sau thông tin về trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Tất cả những người trên đều trở về từ Trung Quốc gần đây.

Trong hai ngày qua, Chính phủ Ấn Độ đã sử dụng hai máy bay sơ tán tổng cộng 654 công dân nước này khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi được coi là tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh do virus corona mới gây ra./.

(Vietnam+)