An Giang: 'Thần tốc' tiêm vaccine mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

Tính đến chiều 24/1, toàn tỉnh An Giang đã có trên 3,34 triệu người từ 18 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng COVID-19; trong đó mũi 1 đạt 98,8%, mũi 2 đạt 97,6%, mũi 3 đạt 24,8%.
An Giang: 'Thần tốc' tiêm vaccine mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên ảnh 1Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tiêm vaccine mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Nhằm bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh tập trung chỉ đạo, triển khai "thần tốc" tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tiêm an toàn, thuận lợi cho những người có nguy cơ cao.

Tính đến chiều 24/1, toàn tỉnh An Giang đã có trên 3,34 triệu người từ 18 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng COVID-19; trong đó mũi 1 đạt 98,8%, mũi 2 đạt 97,6%, mũi 3 đạt 24,8%. Trẻ từ 12-17 tuổi tiêm mũi 1 đạt 101,7%, mũi 2 đạt 94%.

Theo phân loại cấp độ dịch, ngày 14/1/2022 tỉnh An Giang đã hạ từ cấp độ 2 (vùng vàng) xuống cấp độ 1 (vùng xanh). Toàn tỉnh hiện không còn huyện thuộc cấp độ 3 và 4. Số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh liên tục giảm mạnh từ 3 con số xuống 2 con số. Ngày 23/1 An Giang chỉ ghi nhận 46 ca; riêng trong ngày 24/1 toàn tỉnh ghi nhận 34 ca COVID-19.

[An Giang hạ cấp độ dịch toàn tỉnh từ vùng vàng xuống vùng xanh]

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, An Giang không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, của Chính phủ, gây khó khăn không cần thiết cho người dân, nhất là trong dịp về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công nhân, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là trong quá trình di chuyển về quê, sinh hoạt trong dịp Tết và trở lại nơi làm việc sau Tết.

Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh căn cứ tình hình, dự báo dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp thực tiễn; bảo đảm phân bổ đầy đủ, kịp thời vaccine phòng COVID-19 cho các địa phương để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch tiêm phòng đã đề ra; bảo đảm đủ thuốc và tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời các địa phương trong công tác điều trị, không để quá tải hệ thống y tế.

Tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành công an, quân sự, giao thông-vận tải, y tế, lao động-thương binh và xã hội, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt là hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, khoa học trong thời gian trước, trong và sau Tết; phối hợp với các đoàn thể, doanh nghiệp, cơ quan thông tin để tuyên truyền, vận động toàn xã hội cùng tham gia, đảm bảo Tết an toàn, lành mạnh, ấm cúng và trở lại lao động sau Tết vui khỏe, kiểm soát an toàn, thích ứng linh hoạt, phục hồi, phát triển nhanh, bền vững./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục