Lực lượng an ninh Afghanistan trong chiến dịch truy quét phiến quân Taliban tại tỉnh Ghazni ngày 24/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt hơn 20 tay súng Taliban trong một chiến dịch đột kích ở tỉnh Ghazni, miền Đông Afghanistan.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Afghanistan, ngày 7/11, các lực lượng quốc phòng và an ninh Afghanistan đã tiến hành chiến dịch tấn công Taliban tại quận Khogiani, tỉnh Ghazni, tiêu diệt 22 phiến quân và bắn bị thương 10 tên khác.

Các lực lượng an ninh cũng đã phá hủy 3 xe ôtô, 2 xe máy và một điểm trú ẩn của phiến quân trong cuộc đột kích.

Trước đó, theo một nguồn tin quân sự, ít nhất 6 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt và 4 tên khác bị thương sau khi lực lượng không quân Afghanistan tấn công một căn cứ Taliban ở quận Dasht-e-Archi thuộc tỉnh Kunduz ở miền Bắc.

[Ít nhất 15 tay súng Taliban bị tiêu diệt sau vụ tấn công ở Afghanistan]

Lực lượng an ninh Afghanistan đã tăng cường các hoạt động quân sự nhằm truy quét các lực lượng nổi dậy trong bối cảnh các tay súng Taliban và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang cố gắng củng cố và mở rộng địa bàn ra các khu vực miền núi trước khi mùa Đông tới.

Tình hình an ninh tại Afghanistan trở nên bất ổn kể từ cuối năm 2014 sau khi lực lượng quốc tế do Mỹ đứng đầu kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại đây và chỉ duy trì khoảng 13.000 quân nhân để hỗ trợ đào tạo lực lượng Afghanistan chống khủng bố.

Lợi dụng bất ổn, nhiều tổ chức khủng bố đã thiết lập mạng lưới tại quốc gia Tây Nam Á này. Để đối phó với tình hình trên, các lực lượng an ninh Afghanistan đã tăng cường các chiến dịch an ninh trên cả nước, truy quét các tay súng Hồi giáo cực đoan và phiến quân Taliban./.