It nhat 15 tay sung Taliban bi tieu diet sau vu tan cong o Afghanistan hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan trong chiến dịch truy quét phiến quân Taliban tại tỉnh Ghazni ngày 24/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các lực lượng an ninh đã tiêu diệt ít nhất 15 tay súng sau khi Taliban tấn công nhằm vào một trung tâm huấn luyện cảnh sát tại tỉnh Wardak của Afghanistan.

Nguồn tin địa phương cho biết vụ tấn công xảy ra tối 7/11, khi một đối tượng đã kích nổ xe bom tại cổng Trung tâm Huấn luyện cảnh sát Dasht-e-Toap, mở đường cho các tay súng tiến vào trong.

Theo thông tin ban đầu, các lực lượng an ninh tại chỗ đã tiêu diệt 15 phiến quân trong cuộc đấu súng sau đó.

Cảnh sát trưởng tỉnh Wardak xác nhận lực lượng cảnh sát đã đẩy lui những kẻ tấn công được trang bị áo khoác gài bom và súng ngắn. Hiện chưa rõ thương vong bên phía lực lượng an ninh.

Trước đó cùng ngày, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương trong một vụ tấn công khủng bố nhằm vào kênh truyền hình địa phương tại Kabul.

[NATO sẽ tăng lực lượng tới Afghanistan để giải quyết tình trạng bế tắc]

Kể từ tháng Tư vừa qua, Taliban đã đẩy mạnh tấn công tại nhiều khu vực Afghanistan, trong đó có thủ đô Kabul, khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, phát biểu tại cuộc họp báo ở trụ sở của liên minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels (Bỉ), Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã kêu gọi Pakistan triệt phá những nơi ẩn náu của các tay súng Taliban trên lãnh thổ nước này.

Ngoài ra, người đứng đầu NATO cũng hối thúc các nước trong khu vực ủng hộ chính phủ đoàn kết dân tộc Afghanistan nhằm khôi phục hòa bình ở quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Dự kiến, trong ngày 9/11, NATO sẽ có quyết định cuối cùng về việc tăng thêm khoảng 3.000 quân cho lực lượng tại Afghanistan, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Khoảng một nửa quân số bổ sung này là từ Mỹ và nửa còn lại là từ các nước thành viên NATO còn lại và các nước đối tác./.
(TTXVN/Vietnam+)