Ngày 3/5, truyền thông nhà nước Ai Cập dẫn thông báo của Bộ Nội vụ nước này cho hay, các lực lượng an ninh đã tiêu diệt 18 phần tử khủng bố ở tỉnh Bắc Sinai.

Động thái trên diễn ra 2 ngày sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở khu vực trên khiến 10 quân nhân thương vong.

Theo báo Egypt Today, bộ trên ra tuyên bố nêu rõ, thông tin tình báo cho thấy rằng 18 đối tượng trên đang ẩn náu trong một ngôi nhà mà chúng sử dụng để lên kế hoạch tiến hành các hoạt động thù địch.

Các lực lượng an ninh đã thu giữ được 13 khẩu súng tự động, 3 thiết bị nổ và 3 đai thuốc nổ tại hiện trường.

[Ai Cập: 10 binh sỹ thương vong trong vụ nổ ở Bắc Sinai]

Trước đó, quân đội Ai Cập ngày 2/5 thông báo đã tiêu diệt 2 phần tử thánh chiến tại tỉnh Bắc Sinai, một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào một xe thiết giáp của quân đội Ai Cập cũng ở tỉnh này.

Quân đội Ai Cập ngày 30/4 cho biết 10 quân nhân nước này đã thiệt mạng hoặc bị thương trong một vụ nổ nhằm vào một xe thiết giáp ở Bắc Bán đảo Sinai.

Vụ tấn công xảy ra ở phía Nam thành phố Bir al-Abed tại khu vực nhiều biến động Bắc Sinai ở thời điểm cộng đồng người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới đang trong tháng lễ linh thiêng Ramadan.

Các nhóm phiến quân Hồi giáo đã gia tăng hoạt động tại Bắc Sinai kể từ năm 2013. Tháng 2/2018, các lực lượng an ninh Ai Cập đã phát động một chiến dịch quy mô lớn nhằm trấn áp lực lượng phiến loạn vốn tập trung chủ yếu ở khu vực Bắc Sinai./.

 
(Vietnam+)