Argentina sẵn sàng mọi phương án an ninh tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Ngày 23/11, Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich cảnh báo nguy cơ xảy ra các tình huống bạo lực trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G20.
Argentina sẵn sàng mọi phương án an ninh tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ảnh 1Cảnh sát được triển khai tại Buenos Aires, Argentina ngày 8/11/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ngày 23/11, Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich cảnh báo nguy cơ xảy ra các tình huống bạo lực trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại quốc gia Nam Mỹ này, diễn ra trong các ngày từ 30/11-1/12 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, phát biểu trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Bullrich cho biết cơ quan chức năng Argentina vẫn tiếp tục giám sát và đánh giá kỹ lưỡng về nguy cơ một nhóm nào đó có ý định kích động, xúi bẩy những hoạt động bạo lực.

Tuy nhiên, bà khẳng định an ninh được đảm bảo tối đa tại thủ đô Buenos Aires trong thời gian diễn ra hội nghị.

Bộ trưởng Bullrich tuyên bố mọi phương án an ninh đã được lên kế hoạch triển khai một cách chi tiết và chính phủ đã sẵn sàng để đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị G20.

[Dư luận thấp thỏm chờ Tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh G20]

Các cơ quan chức năng Argentina nhận định trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G20, nhiều tổ chức xã hội cũng sẽ phát động các cuộc biểu tình phản đối.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Bullrich khẳng định những hoạt động này phải diễn ra một cách trật tự và hòa bình, đồng thời nhấn mạnh nếu những người tham gia có các hành vi quá khích, lực lượng giữ gìn trật tự sẽ buộc phải thực thi nhiệm vụ để bảo đảm an ninh và an toàn cho sự kiện này.

Dự kiến, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 lần này có nhiều nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình...

Ngoài các hoạt động chính của hội nghị, lãnh đạo nhiều nước dự định sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương bên lề thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.