AstraZeneca Viet Nam duoc vinh danh vi dong gop lon trong nganh y te hinh anh 1Ông Nitin Kapoor được trao giải Nhà lãnh đạo xuất sắc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Giải thưởng The Great Awards 2022 do Phòng thương mại Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham) tổ chức đã vinh danh AstraZeneca Việt Nam trong hai hạng mục nhằm ghi nhận sự cống hiến của doanh nghiệp cho sự phát triển bền vững của ngành y tế Việt Nam trong gần ba thập kỷ qua.

AstraZeneca Việt Nam được trao Giải Dịch vụ y tế xuất sắc và ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường mới nổi khu vực châu Á đồng thời là Phó Chủ tịch khu vực quốc tế, ngành hàng vaccine và miễn dịch, được trao giải Nhà lãnh đạo xuất sắc (Great Leadership).

[Thuốc dự phòng điều trị COVID-19 của AstraZeneca cho kết quả tốt]

Giải dịch vụ y tế xuất sắc ghi nhận đóng góp của AstraZeneca trong việc nâng cao chất lượng của ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Cùng với việc cải thiện cuộc sống của gần ba triệu bệnh nhân đang chống chọi với các bệnh không lây nhiễm mỗi năm bằng các loại thuốc tiên tiến, vaccine COVID-19 của AstraZeneca hợp tác sản xuất cùng Đại học Oxford còn là vaccine đầu tiên được cấp phép sử dụng tại Việt Nam trong đại dịch và đã bảo vệ cho khoảng 25 triệu người tại Việt Nam. Để bảo vệ nhóm bệnh nhân nguy cơ cao và bị suy giảm miễn dịch chống lại COVID-19, công ty cũng đã cho ra mắt tổ hợp kháng thể đơn dòng tác dụng kéo dài và được cấp phép sử dụng tại Việt Nam từ tháng ba năm nay.

Những năm qua, AstraZeneca Việt Nam đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành, tích cực thúc đẩy hợp tác công tư với Chính phủ Việt Nam và các đối tác khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhằm giảm gánh nặng bệnh truyền nhiễm và không lây nhiễm đồng thời đẩy mạnh phát triển bền vững.

Ông Nitin Kapoor cho hay: "AstraZeneca tự hào khi những đóng góp của chúng tôi cho người dân và xã hội một lần nữa được ghi nhận qua hai giải thưởng của BritCham. Đây là động lực to lớn để chúng tôi bước vào một chặng đường mới bằng hợp tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, mang các loại thuốc và vaccine tiên tiến cùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao đến với người dân trong nước. Đây cũng là sự ghi nhận quý giá dành cho ban lãnh đạo và hơn 500 nhân viên của chúng tôi, cùng rất nhiều đồng nghiệp khác trên toàn cầu, những người luôn giữ vững cam kết chăm sóc sức khỏe cho người Việt.”

AstraZeneca đã hợp tác với Bộ Y tế và các đối tác khác để mang đến nhiều chương trình nhằm thúc đẩy nhận thức, phòng ngừa và phát hiện bệnh sớm trên cả nước. Nổi bật trong số đó là chương trình Vì lá phổi khỏe nhằm nâng cao chất lượng quản lý ngoại trú cho bệnh nhân hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và ung thư phổi; Chương trình Sức khỏe Thanh Thiếu niên nhằm giảm thiểu các hành vi nguy cơ gây bệnh không lây nhiễm trong giới trẻ…

Lễ trao giải The Great Awards do BritCham tổ chức nhằm vinh danh các công ty, tổ chức và cá nhân Anh quốc có đóng góp đáng kể cho mối quan hệ giữa Việt Nma và Anh hơn 30 năm qua trong các lĩnh vực chủ chốt như giáo dục, công nghệ, ngân hàng, y tế và khoa học.

Năm 2021, AstraZeneca lần đầu được BritCham Việt Nam ghi nhận là doanh nghiệp có đóng góp lớn cho lĩnh vực y tế và ghi nhận hành trình đầy ý nghĩa của AstraZeneca tại Việt Nam trong hơn 25 năm qua. Ngoài ra, công ty đã hai lần nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho những cống hiến xuất sắc trong công tác điều trị ung thư tại Việt Nam (2019) và những đóng góp nổi bật trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam (2020)./.

Vừa qua, nhân đại lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh, Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal Soriot, đã được phong tước Hiệp sĩ vì những cống hiến cho ngành khoa học đời sống và sự lãnh đạo xuất sắc trong công cuộc ứng phó với đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Ông Pascal đã có chuyến thăm đến Việt Nam vào ngày 31/5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và AstraZeneca lên một tầm cao mới.

P.V (Vietnam+)