Australia san sang thu nghiem vacxin ngua dich COVID-19 hinh anh 1Các nhà nghiên cứu của Đại học Queensland tiến hành các thí nghiệm để chế tạo vắcxin virus corona. (Nguồn: Đại học Queensland)

Nhóm các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Queensland đã sẵn sàng thử nghiệm trên động vật một loại vắcxin ngừa chủng mới của virus corona (COVID-19) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, trong thông báo ngày 22/2, tiến sỹ Paul Young, Hiệu trưởng trường Khoa học Hóa học và Sinh học phân tử thuộc Đại học Queensland - cho biết nhóm nghiên cứu gồm khoảng 20 người đã làm việc tích cực từ khi dịch COVID-19 bùng phát để có thể sớm phát triển loại vắcxin ngừa chủng virus mới này.

Thông báo của nhóm nghiên cứu trên cho biết lượng vắcxin thử nghiệm đã được chế tạo thành công và sẽ cho ứng dụng thí điểm trên động vật trong tuần này.

Sau khi hoàn thành các thử nghiệm trên động vật, nhóm nghiên cứu sẽ gửi vắcxin đến các phòng thí nghiệm của Cơ quan Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) để thực hiện thêm các thí nghiệm nhằm đánh giá hiệu quả và mức độ an toàn khi thử nghiệm trên cơ thể người.

[Trung Quốc: Vắcxin chống COVID-19 sẽ được thử nghiệm vào cuối tháng 4]

Tiến sỹ Young cho biết nhóm nghiên cứu đang rất kỳ vọng vào hiệu quả của loại vắcxin này trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Queensland đã phải phát triển 100 loại protein khác nhau để sàng lọc ra loại có tác dụng hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa virus COVID-19.

Nếu các thí nghiệm lâm sàng trên động vật cho kết quả khả quan, loại vắcxin này được kỳ vọng sẽ có thể sử dụng cho cơ thể người từ khoảng giữa năm nay./.

Hoàng Linh (TTXVN/Vietnam+)