Bà Hillary Clinton giành chiến thắng trong cuộc tranh luận đầu tiên

Tỷ lệ ủng hộ bà Clinton trong cuộc đua vào vị trí ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ sau cuộc tranh luận vẫn ở mức 45%, bám sát bà là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders với tỷ lệ ủng hộ 29%.
Bà Hillary Clinton giành chiến thắng trong cuộc tranh luận đầu tiên ảnh 1Các ứng viên Dân chủ trước khi bước vào cuộc tranh luận đầu tiên. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin cuộc thăm dò dư luận do CNN/ORC tiến hành trên toàn nước Mỹ và công bố ngày 19/10 cho thấy mặc dù đa số đảng viên Dân chủ cho rằng ứng cử viên Hillary Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận nội bộ đầu tiên của đảng này, nhưng thắng lợi đó không khiến tỷ lệ ủng hộ bà tăng lên.

Theo kết quả thăm dò, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton trong cuộc đua vào vị trí ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ sau cuộc tranh luận vẫn ở mức 45%, cho dù hơn 62% đảng viên Dân chủ theo dõi cuộc tranh luận hồi tuần trước cho rằng bà đã làm việc tốt nhất.

Cũng theo kết quả thăm dò, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders tiếp tục bám đuổi ứng cử viên Clinton với tỷ lệ ủng hộ 29%, nhưng ông chính là ứng cử viên duy nhất của Đảng Dân chủ có tỷ lệ ủng hộ tăng lên (5%) sau cuộc tranh luận nội bộ của đảng này.

Mặc dù Phó Tổng thống Joe Biden chưa tuyên bố ý định ra tranh cử, nhưng hiện tỷ lệ ủng hộ ông ở mức 18%.

Trong một diễn biến mới nhất, ông Biden có thể sẽ sớm tuyên bố tham gia vào cuộc chạy đua giành tấm vé đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Các phương tiện truyền thông Mỹ ngày 19/10 dẫn ba nguồn tin gần gũi với Phó Tổng thống cho biết nhiều khả năng trong tuần này ông Biden sẽ có thông báo chính thức về ý định trên.

Trong số 3 ứng cử viên còn lại của Đảng Dân chủ không có ai giành được sự ủng hộ quá 1%./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.