Bac Giang: Muc thuong Tet Nguyen dan cao nhat la 227,9 trieu dong hinh anh 1(Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, đến ngày 31/12 đã có 304 doanh nghiệp đang sử dụng trên 194.000 lao động báo cáo về tình hình tiền lương, tiền thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đối với người lao động.

189 doanh nghiệp đã có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch, 279 doanh nghiệp đã có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Về thưởng Tết Dương lịch, mức bình quân chung là 243.000 đồng/người.

Mức thưởng cao nhất là 30,6 triệu đồng/người thuộc về khối doanh nghiệp dân doanh; mức thưởng thấp nhất là 100.000 đồng/người.

[COVID nặng nề, thưởng Tết của lao động hàng không, đường sắt ra sao?]

Doanh nghiệp có mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bắc Giang.

Về thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mức bình quân chung là 5,2 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất là 227,9 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; mức thưởng thấp nhất 100 nghìn đồng/người.

Doanh nghiệp có mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là  Công ty trách nhiệm hữu hạn Fugiang thuộc Khu công nghiệp Vân Trung, Việt Yên, Bắc Giang.

Năm 2021 tiền lương bình quân chung của người lao động là 7,5 triệu đồng/tháng, tăng 3,8% so với năm 2020. Mức tiền lương cao nhất là 341,3 triệu đồng thuộc khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; thấp nhất là 3,67 triệu đồng/người.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Fugiang có mức lương cao nhất. Tính đến thời điểm hiện nay, không có doanh nghiệp nào nợ lương của người lao động.

Thời gian qua, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang đã tăng cường công tác hỗ trợ, giám sát thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương, quan hệ lao động trong các doanh nghiệp, đề nghị các doanh nghiệp rà soát và thực hiện đúng các chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định của pháp luật lao động, các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, các quy định trong nội quy, quy chế của doanh nghiệp, nhất là các vấn đề về tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động; xây dựng kế hoạch thưởng Tết và sớm công khai cho người lao động được biết./.

Đồng Thúy (TTXVN/Vietnam+)