Bắc Ninh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế

Công tác chuẩn bị, triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bắc Ninh được chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc đến khâu tiêm phòng và theo dõi sau tiêm.
Bắc Ninh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 50 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện - những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh. Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh tổ chức đợt tiêm chủng.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Bá Quý cho biết, công tác chuẩn bị, triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bắc Ninh được chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc đến khâu tiêm phòng và theo dõi sau tiêm. Vaccine lần này là loại đặc biệt dành riêng cho những người có nguy cơ cao mắc COVID-19 do trực tiếp tiếp xúc, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Trong đợt này, tỉnh Bắc Ninh được Bộ Y tế phân bổ 2.900 liều vaccine phòng COVID-19. Từ ngày 11-28/3, tỉnh sẽ triển khai tiêm tại 11 điểm (10 điểm cố định và 1 điểm di động) cho hai nhóm đối tượng gồm: người làm việc trong các cơ sở y tế (2.750 người) và lực lượng Công an, Quân đội là (150 người).

[Đà Nẵng tiếp nhận 100 liều vaccine phòng chống dịch COVID-19]

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh Hạ Bá Chân, bệnh viện được phân bổ 800 liều vaccine trong đợt tiêm chủng đầu tiên này. Trong đó bệnh viện sẽ ưu tiên tiêm cho các y, bác sỹ trực tiếp tham gia điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

Ông Hạ Bá Chân cho biết, do đây là những mũi tiêm đầu tiên nên bệnh viện tập trung cao độ, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Bệnh viện đã trí một phòng riêng để theo dõi sức khỏe sau tiêm và một kíp bác sỹ cùng nhiều trang thiết bị y tế để đề phòng các trường hợp có phản ứng phụ sau tiêm.

Là người tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh, Trưởng khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, bác sỹ Nguyễn Văn Dũng chia sẻ: "Sau khi tiêm, tôi cảm thấy sức khỏe hoàn toàn bình thường, tâm lý rất thoải mái. Tôi tự tin và an tâm vì mình đã được trang bị thêm một chiếc áo giáp, để tham gia vào cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19."

Dự kiến trong ngày 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 150 cán bộ, nhân viên y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục