Bánh khẩu xén, khẩu chí chọp của đồng bào Thái trắng ở Mường Lay

Khẩu xén, khẩu chí chọp là những sản phẩm được làm từ gạo nếp, củ sắn tươi qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ Thái trắng trở thành món ăn đậm đà hương vị.
Bánh khẩu xén, khẩu chí chọp của đồng bào Thái trắng ở Mường Lay ảnh 1Khẩu xén, khẩu chí chọp là hai loại bánh đặc trưng của đồng bào Thái trắng ở thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
Bánh khẩu xén, khẩu chí chọp của đồng bào Thái trắng ở Mường Lay ảnh 2Đây là những sản phẩm được làm từ gạo nếp, củ sắn tươi qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ Thái trắng đã trở thành món ăn đậm đà hương vị. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
Bánh khẩu xén, khẩu chí chọp của đồng bào Thái trắng ở Mường Lay ảnh 3Bánh khẩu xén sau khi cắt nhỏ được mang đi phơi đến khi giòn. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
Bánh khẩu xén, khẩu chí chọp của đồng bào Thái trắng ở Mường Lay ảnh 4Các hội viên Hợp tác xã Lay Nưa làm bánh khẩu chí chọp. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
Bánh khẩu xén, khẩu chí chọp của đồng bào Thái trắng ở Mường Lay ảnh 5Bánh khẩu xén sau khi cắt nhỏ được mang đi phơi đến khi giòn. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
Bánh khẩu xén, khẩu chí chọp của đồng bào Thái trắng ở Mường Lay ảnh 6Những chiếc bánh khẩu chí chọp nhiều màu sắc được phơi đến khi giòn. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
Bánh khẩu xén, khẩu chí chọp của đồng bào Thái trắng ở Mường Lay ảnh 7Phụ nữ Thái trắng Mường Lay rán bánh khẩu chí chọp. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
Bánh khẩu xén, khẩu chí chọp của đồng bào Thái trắng ở Mường Lay ảnh 8Những chiếc bánh khẩu xén nhiều màu sắc. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục