Chiếc bánh khoái to gấp 396 lần bánh khoái truyền thống được Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Huế và Câu lạc bộ Bếp lửa Cố đô thực hiện ngày hôm nay 20/3 tại Lễ công bố du lịch Thừa Thiên Huế năm 2010.
Bánh có đường kính 3m, chu vi 9,42m, diện tích 7,06m2, nặng gần 200kg, được làm từ 20kg bột gạo, 5kg thịt lợn, 5kg tôm tươi, 120 quả trứng, 2,5kg gan heo, 2kg hành khô, 5kg tương ngọt, 2,5kg tương ớt, 1,5kg ớt tươi, 3kg mè, 5kg đậu phụng, 10kg giá đỗ, 25 lít dầu ăn, 3kg bột nêm...
Có khoảng 30 người tham gia làm chiếc bánh khoái khổng lồ này trong thời gian dự kiến là 1 giờ./.
Bánh có đường kính 3m, chu vi 9,42m, diện tích 7,06m2, nặng gần 200kg, được làm từ 20kg bột gạo, 5kg thịt lợn, 5kg tôm tươi, 120 quả trứng, 2,5kg gan heo, 2kg hành khô, 5kg tương ngọt, 2,5kg tương ớt, 1,5kg ớt tươi, 3kg mè, 5kg đậu phụng, 10kg giá đỗ, 25 lít dầu ăn, 3kg bột nêm...
Có khoảng 30 người tham gia làm chiếc bánh khoái khổng lồ này trong thời gian dự kiến là 1 giờ./.
Hạnh Long (Vietnam+)