Bão số 8 suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới, Hà Nội có mưa dông

Ngày 18/11, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, cao nhất 27-30 độ C.
Bão số 8 suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới, Hà Nội có mưa dông ảnh 1Ảnh mây vệ tinh. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau khi mạnh lên thành bão số 8 từ tối 17/11, đến sáng sớm 18/11, bão số 8 đã suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8, trong sáng 18/11, vùng biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-4m, biển động mạnh.

Vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Đông Bắc cấp 4-5, đêm mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Từ trưa và chiều 18/11, khu vực ven biển các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu có gió giật cấp 6-7.

Trong ngày và đêm 18/11, các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, lượng mưa phổ biến từ 50-100mm.

[Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành cơn bão số 8 trên Biển Đông]

Diễn biến chi tiết cho các vùng ngày và đêm 18/11:

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ, cao nhất 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi 17-20 độ, vùng núi cao có nơi dưới 17 độ; cao nhất 27-30 độ, vùng núi có nơi 25-27 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 3. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, cao nhất 27-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 56-97%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, cao nhất 29-32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3, phía Nam cấp 3-4, riêng vùng ven biển các tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận từ trưa có gió giật cấp 6-7. Độ ẩm từ 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 25-28 độ, phía Bắc có nơi trên 28 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, cao nhất 25-28 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, cao nhất 27-30 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.