Bé 2 tuổi là thành viên nhỏ nhất của tổ chức IQ cao nhất thế giới

Cha mẹ Kashe tiết lộ rằng cô bé mới 2 tuổi này có thể nói lưu loát một câu đầy đủ, đếm đến 100 và xác định 50 quốc gia trên bản đồ bằng hình dạng và vị trí.
Bé 2 tuổi là thành viên nhỏ nhất của tổ chức IQ cao nhất thế giới ảnh 1Cô bé Kashe Quest có chỉ số IQ 146, cao hơn nhiều so với mức trung bình 98 ở Mỹ. (Nguồn: Instagram)

Một bé gái 2 tuổi ở Los Angeles với chỉ số IQ 146 đã trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của tổ chức Mensa tại Mỹ. Đây là một tổ chức xã hội lớn và lâu đời nhất trên thế giới, dành cho những người sở hữu chỉ số thông minh (IQ) cao hơn 98% nhân loại.

Ông Sukhjit Athwal và bà Devon Quest cho biết cô con gái Kashe Quest, 2 tuổi, đã được nhận vào tổ chức Mensa sau khi đạt 146 điểm trong bài kiểm tra IQ - cao hơn gần 50 điểm so với mức trung bình là 98 điểm ở Mỹ.

Cha mẹ Kashe tiết lộ rằng cô bé có thể nói lưu loát một câu đầy đủ, đếm đến 100 và xác định 50 quốc gia trên bản đồ bằng hình dạng và vị trí.

Hiện nay cô bé đang học xác định các nguyên tố trong bảng tuần hoàn bằng ký hiệu và học tiếng Tây Ban Nha.

Cha mẹ cho biết không tạo áp lực thành tích vì với họ, Kashe luôn là một đứa trẻ bé bỏng bình thường.

[Bé gái tự kỷ 11 tuổi gây sốc khi lập kỷ lục thế giới về tính nhẩm]

“Mỗi buổi sáng con bé thức dậy đều nói: 'Con muốn học các nguyên tố' hay 'con muốn xem bản đồ.' Chúng tôi chỉ đứng sau và ủng hộ đam mê của con.”

“Suy cho cùng thì con bé cũng chỉ là một đứa trẻ 2 tuổi bình thường. Gia đình chúng tôi vẫn có những cuộc nói chuyện, những cơn giận dữ, chúng tôi có mọi thứ như những gia đình bình thường khác. Điều khác biệt duy nhất là cách chúng tôi giao tiếp với con vì bé có thể hiểu được mọi điều chúng tôi nói,” ông Athwal nói với tờ KTTV-TV.

Trước Kashe, người trẻ tuổi nhất từng gia nhập tổ chức Mensa là Muhammad Haryz Nadzim sống tại Vương quốc Anh. Cậu bé tham gia cộng đồng khi mới 2 tuổi 4 tháng, sau khi đạt 142 điểm trong bài kiểm tra IQ.

Tổ chức Mensa được thành lập vào năm 1946 và có khoảng 145.000 thành viên trên khắp 100 quốc gia trên thế giới.

Đây là cộng đồng của những cá nhân có chỉ số IQ cao nhất thế  giới, chiếm khoảng 2% dân số toàn cầu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục