Sáng 15/3, gần 100 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và người nhà người bệnh đã được các chuyên gia tạo mẫu tóc cắt tóc miễn phí trong chương trình Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia.

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý và ý nghĩa nhân văn của hoạt động Công tác xã hội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3), Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia” năm 2019.

Ngày hội diễn ra từ ngày 15/3 với nhiều hoạt động như: Tổ chức hiến máu nhân đạo, các gian hàng từ thiện, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân, phát suất ăn miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh, tri ân các nhà hảo tâm…

[Vận động người dân cả nước nhắn tin ủng hộ người mắc bệnh lao]

Tại Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia: Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Hội từ thiện tình người đã trao 20 suất quà đặc biệt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 40 triệu đồng. Có 300 suất ăn từ thiện được phát từ Nhóm Nồi cháo nhân ái, Tuổi thơ cười; Gian hàng từ thiện 0 đồng đã kêu gọi các nhà tài trợ tài trợ 500 suất quà trị giá 65 triệu đồng.

Hoạt động hiến máu nhân đạo đã thu được 113 đơn vị máu.

Trước đó, trong chuỗi hoạt động kỷ kiện ngày hội, bệnh viện tổ chức hiến máu nhân đạo tại huyện Sóc Sơn, thu gom được 273 đơn vị máu và vận động tài trợ 50 triệu đồng cho hoạt động từ thiện tại địa phương.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa, hàng năm số lượng ca mổ lớn. Hàng ngày, bệnh viện mổ trung bình 150 ca mổ phiên, khoảng trên 30 ca mổ cấp cứu, hầu hết cần truyền máu.

Nhu cầu cung cấp đủ máu cho điều trị bệnh nhân rất lớn, nhân dịp này, Bệnh viện kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng nhau sẻ chia giọt máu quý giá của mình giúp người bệnh./.

Thùy Giang (Vietnam+)