BIDV dành 1.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân vay để vượt qua hạn mặn

BIDV cho khách hàng vay đầu tư xây dựng/mở rộng hệ thống tích trữ nước ngọt, hệ thống lọc nước, tưới tiêu, chuyển đổi cây trồng nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu.
BIDV dành 1.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân vay để vượt qua hạn mặn ảnh 1Hạn hán tại Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Từ nay đến 31/12, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành 1.000 tỷ đồng với lãi suất từ 7,3% năm cho khách hàng cá nhân vay vốn trong cả ngắn hạn và dài hạn để ổn định sản xuất kinh doanh vượt qua hạn, mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên.

Cụ thể, gói tín dụng hỗ trợ khách hàng vay đầu tư xây dựng/mở rộng hệ thống tích trữ nước ngọt, hệ thống lọc nước, tưới tiêu hay đầu tư, chuyển đổi cây trồng nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, tập trung vào các giống cây có khả năng chịu hạn mặn.

Ngoài lãi suất ưu đãi, khách hàng vay theo gói này còn được gia hạn không phải trả nợ gốc đến tối đa 2 năm, phù hợp với thời gian đầu tư, linh hoạt theo năng lực tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng.

Gói vay áp dụng với các khoản vay trung dài hạn (từ 36 tháng) trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn, bao gồm cả khách hàng hiện hữu và khách hàng mới của BIDV.

[Tập trung ứng phó hạn hán và xâm nhập mặn tại Trung Bộ và Tây Nguyên]

Để giải quyết các khó khăn tại thời điểm hiện tại, BIDV cũng sẽ xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn/giảm lãi vay cũng như giảm các loại phí giao dịch liên quan để giảm thiểu chi phí sản xuất kinh doanh cho khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng vẫn được ưu tiên vay vốn theo gói vay ngắn hạn sản xuất kinh doanh “Kết nối, vươn xa” 50.000 tỷ đồng (triển khai từ ngày 6/5 đến 30/9), lãi suất ưu đãi từ 6%/năm, áp dụng kỳ hạn đến 12 tháng.

Khách hàng vay vốn sản xuất kinh doanh trong thời gian này sẽ đồng thời được tham gia nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ các sản phẩm dịch vụ khác như ngân hàng điện tử, bảo hiểm… để quản lý hiệu quả tài khoản cá nhân như: Miễn phí duy trì dịch vụ ngân hàng điện tử; tặng đến 0,5%/năm lãi suất và cơ hội trúng các giải thưởng công nghệ khi gửi tiền online; ưu đãi giảm tới hơn 70% phí chuyển tiền online ngoài hệ thống…

Từ đầu năm 2020 đến nay, BIDV đã giải ngân hơn 34.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 6,5%/năm nhằm đồng hành cùng khách hàng cá nhân sản xuất, kinh doanh.

Trước đó, BIDV đã triển khai chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống xanh” với trên 23 tỷ đồng trích từ 4,6 triệu giao dịch chuyển tiền trên BIDV SmartBanking để mua 13.300 bồn chứa nước và 39 máy lọc nước kịp thời ủng hộ đồng bào tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt hạn hán, xâm nhập mặn năm nay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục