Bloomberg: Apple sẽ tập trung thực tế tăng cường cho iPhone 2020

Hãng tin Boomberg dự báo Apple chuẩn bị giới thiệu các sáng kiến ​​thực tế ảo tăng cường (augmented reality - AR) mới vào năm tới với các cảm biến 3D mới cho camera phía sau của iPhone.
Bloomberg: Apple sẽ tập trung thực tế tăng cường cho iPhone 2020 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: 9to5mac.com)

Hãng tin Boomberg dự báo Apple chuẩn bị giới thiệu các sáng kiến thực tế ảo tăng cường (augmented reality - AR) mới vào năm tới với các cảm biến 3D mới cho camera phía sau của iPhone và có khả năng ra mắt sản phẩm kính AR được đồn đại từ lâu.

Bloomberg cho biết Apple đã "nhắm mục tiêu" để ra mắt kính AR vào năm 2020, với tính năng hiển thị không gian ba chiều holographic trong ống kính. Hình dáng và các trường hợp hỗ trợ sử dụng kính vẫn chưa rõ ràng.

Holographic là kỹ thuật cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong một chùm tia laser. Hình ảnh này sẽ lơ lửng trong không khí, người xem có thể nhìn thấy nó từ bất kỳ góc độ nào mà không cần sử dụng các loại kính đeo chuyên dụng hỗ trợ.

[Bloomberg: iPhone 2020 sẽ có cảm biến vân tay Touch ID trên màn hình]

Nhà phân tích các sản phẩm chưa được công bố của Apple Ming-Chi Kuo trước đây đã nói rằng Táo khuyết sẽ tung ra một kính AR vào giữa năm 2020 với sự hợp tác với thương hiệu của bên thứ ba.

Năm 2020 dự kiến sẽ là một năm lớn đối với iPhone có thiết kế bên ngoài mới, bổ sung mạng 5G và cảm biến 3D thời gian mới cho camera phía sau sẽ hỗ trợ các ứng dụng thực tế tăng cường. iPhone 2020 mới dự kiến sẽ có màn hình OLED với các kích thước mới: 5,4 inch; 6,1 inch và 6,7 inch.

Dự án kính AR của Apple đến nay vẫn còn bí ẩn. Bloomberg mô tả thiết bị này là một chiếc kính mắt đặc biệt "hiển thị mọi thứ như văn bản, email, bản đồ và trò chơi ngay trên mắt của người dùng." Tuy nhiên, Bloomberg nói rằng lịch phát hành cho phần cứng AR của Apple có thể bị trì hoãn thêm nếu CEO Tim Cook quyết định nó chưa sẵn sàng để ra mắt.

Bloomberg cũng nhắc lại dự báo trước đây rằng Apple sẽ ra mắt tính năng theo dõi giấc ngủ cho Apple Watch vào năm 2020 và có thể công bố máy Mac chạy trên bộ xử lý tùy chỉnh (có lẽ dựa trên công nghệ chip xử lý của ARM) lần đầu tiên. Máy Mac chạy chip ARM sẽ giúp Apple kiểm soát nhiều công nghệ cốt lõi hơn và có khả năng mang lại những cải tiến đáng kể cho thời lượng pin của MacBook./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục